Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 4/3/2019 22:01

Phát hiện viên kim cương khổng lồ nặng 98,8 carat tại Nga

Viên kim cương khổng lồ nặng 98,8 caratViên kim cương khổng lồ nặng 98,8 carat

GD&TĐ - Công ty hàng đầu thế giới về khai thác kim cương Alrosa của Nga đã phát hiện một viên kim cương nặng gần 100 carat tại mỏ kim cương thuộc khu vực Yakutia. Đây là viên kim cương lớn nhất được tìm thấy tại cơ sở này.
 

Viên kim cương có hình bát diện, ánh vàng này được tìm thấy tại mỏ kim cương Verkhne-Munskoye vào 17/2 vừa qua.  

Việc viên kim cương khổng lồ trên được phát hiện chứng minh rằng mỏ kim cương ở Yakutia – một dự án đầu tư lớn nhất của Alrosa – có tiềm năng rất lớn.

“Đây là lần thứ 2 một viên kim cương lớn được phát hiện kể từ khi chúng tôi bắt đầu khai thác tại mỏ này từ tháng 10 năm ngoái. Nó cho phép chúng tôi nói về một tiềm năng lớn ở mỏ Verkhne – Munskoye” – nhà sản xuất kim cương Alrosa nói trong một tuyên bố.

Lần đầu tiên, một viên kim cương lớn nặng 51,49 carat cũng được tìm thấy ở Verkhne – Munskoye năm ngoái ngay sau khi mỏ này bắt đầu được khai thác vào ngày 31/10. Sau đó, Alrosa đã cam kết đầu tư 910 triệu USD vào dự án này tới năm 2042. Những trữ lượng ở khu vực này đủ để tiếp tục các hoạt động khai thác trong hơn 20 năm và dự kiến nó sẽ cho ra khoảng 1,8 triệu carat kim cương mỗi năm.

Hải Yến
Theo RT