Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 29/4/2019 08:16

Phát hiện thêm vấn đề mới với máy bay Boeing 737 Max?

Một máy bay Boeing 737 MaxMột máy bay Boeing 737 Max

GD&TĐ - Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đang xem xét ở một góc hoàn toàn mới đối với cuộc điều tra của mình vào dòng máy bay Boeing 737 Max sau khi một người trong công ty Boeing đã gọi điện báo cáo về vấn đề mới liên quan tới máy bay trên.
Tất cả máy bay 737 Max trên khắp thế giới đã bị đình chỉ sau 2 vụ tai nạn khác nhau làm tổng số 346 người thiệt mạng.

Ít nhất 4 nhân viên của Boeing đã gọi đường dây nóng của FAA để khiếu nại về dòng máy bay 737 Max sau khi Bộ trưởng Giao thông Ethiopia đưa ra báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn hồi tháng 3 của hãng Hàng không Ethiopia là 157 người thiệt mạng – CNN cho biết.

Những người trên chủ yếu tập trung vào vấn đề đã được biết tới là cảm biến của máy bay – một thiết bị đo góc của máy bay trong không trung và Hệ thống tăng cường đặc tính cơ động (MCAS) chịu trách nhiệm điều chính góc máy bay.

Tuy nhiên, một trong những khiếu nại trên nêu bật một vấn đề trước đó chưa được báo cáo, trong đó liên quan tới một “vật thể bên ngoài” làm hỏng bộ phận cảm biến. Một nguồn tin của FAA nói rằng vì có thông báo này, họ đang xem xét một phương pháp điều tra mới.

Các cổ đông của Boeing đã nộp đơn kiện chống lại Boeing, cáo buộc công ty này giữ kín thông tin về sự thiếu an toàn của dòng máy bay 737 Max.

Hải Yến
Theo RT