Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 3/4/2018 15:53

Phát hiện thêm đường hầm, bệnh viện của khủng bố ở Đông Ghouta

Phát hiện thêm đường hầm, bệnh viện của khủng bố ở Đông GhoutaPhát hiện thêm đường hầm, bệnh viện của khủng bố ở Đông Ghouta

GD&TĐ - Các lực lượng chính phủ Syria tiếp tục khám phá ra bằng chứng mới về các loại vũ khí, cơ sở vật chất… mà những kẻ khủng bố Hồi giáo đã sử dụng trong thời gian chiếm Đông Ghouta.

Các đơn vị quân đội của chính phủ rà soát các làng mạc, thị trấn ở Đông Ghouta đã phát hiện ra những bệnh viện dã chiến, thiết bị y tế và một mạng lưới đường hầm dưới lòng đất do những kẻ khủng bố để lại.

2 bệnh viện dã chiến với đầy đủ thiết bị y tế và thuốc thang đã bị những kẻ khủng bố lấy trộm từ các đoàn cứu trợ gửi tới, chúng được kết nối với một đường hầm kéo dài hơn 400 mét ở Erbin – hãng tin SANA cho hay.

Hãng tin SANA trích lời một chỉ huy nói rằng danh sách thiết bị y tế được tìm thấy dưới lòng đất bao gồm một máy chụp cắt lớp vi tính, một máy chụp cộng hưởng từ, thiết bị phòng thí nghiệm. Chỉ huy trên cho biết một số thiết bị y tế bị đánh cắp từ các bệnh viện, trong khi đó một số khác là từ các nước phương Tây và A rập sản xuất.

Các đơn vị quân đội Syria cũng phát hiện ra một đường hầm dài 1,6 mét ở Ein Tarma do các chiến binh sử dụng để đi tới các trạm ở Harasta – một thị trấn cách Damascus vài km.

Các kỹ sư quân đội còn tháo ngòi một số thiết bị nổ và mìn do những kẻ khủng bố gài.

Lực lượng chính phủ Syria đã kiểm soát được gần 90% Đông Ghouta kể từ khi Damascus tiến hành hoạt động Damascus Steel hồi tháng 2. Đông Ghouta đã bị chiến binh Hồi giáo kiểm soát từ năm 2012.

 

Hải Yến
Theo Sputnik