Thế giới

Phát hiện mảnh vỡ của máy bay MH370 trong rừng rậm Campuchia

HẢI YẾN - 19:52 13/10/2018
Một ngọn nến tưởng niệm các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay MH370 Boeing 777 của Malaysia Airlines Một ngọn nến tưởng niệm các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay MH370 Boeing 777 của Malaysia Airlines

Phi công Daniel Boyer cho rằng Google Map đã chụp được hình ảnh rừng rậm Campuchia và trong đó có mảnh vỡ của máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines. Ông nói với hãng tin Daily Star rằng đã phát hiện ra mảnh vỡ mũi và đuôi của chiếc MH370 trong những bức ảnh của khu rừng phía tây bắc thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Những vật thể màu trắng được phát hiện trong rừng rậm không chỉ có cùng kích thước của một buồng lái và đuôi của một chiếc Boeing 777. Theo phi công Boyer, một cánh cửa của buồng lái có thể được nhìn thấy ở phần được cho là mũi của máy bay. Ngoài ra, một đường viền màu đỏ giống với lego của Malaysia Airlines cũng có thể được nhìn thấy trên “đuôi” nằm cách mũi vài mét.

“Tôi không thể tin được khi tôi thấy hình ảnh này. Trước tiên, tôi thấy buồng lái và bây giờ là cái này. Những mảnh vỡ đó cần được điều tra” – phi công trên cho biết.

Nhà sản xuất phim người Anh Ian Wilson trước đó cũng cho rằng đã tìm thấy nơi xảy ra tai nạn của máy bay Malaysia trong rừng rậm Campuchia qua Google Map. Mặc dù một số chuyên gia còn nghi ngờ giả thuyết của ông nhưng Wilson hiện đang chuẩn bị chuyến đi điều tra cùng với anh trai mình là Jackie tại rừng rậm Campuchia.

Máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã biến mất khỏi màn hình radar cùng với 238 hành khách và phi hành đoàn vào ngày  8/3/2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Sau nhiều năm tìm kiếm, tháng 7/2018, chính phủ Malaysia thừa nhận rằng họ không biết điều gì đã xảy ra với chiếc máy bay xấu số này.

Hải Yến
Theo Sputnik

Bình luận của bạn đọc