Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 6/1/2019 09:14

Phát hiện kho vũ khí lớn do Israel và Mỹ sản xuất ở Dara’a, Syria

Số vũ khí quân đội Syria thu giữ ở tỉnh Dara'a.Số vũ khí quân đội Syria thu giữ ở tỉnh Dara'a.

GD&TĐ - Lực lượng chính phủ Syria vừa phát hiện ra kho vũ khí, đạn dược do Israel và Mỹ sản xuất tại các vị trí mà trước đây khủng bố Takfiri do nước ngoài hỗ trợ bỏ lại ở tỉnh Dara’a, tây nam Syria.
 

Một nguồn tin giấu tên nói với hãng tin SANA rằng các lực lượng an ninh đã tiến hành các hoạt động rà soát tại các ngôi làng Uhm al-Mayazin và Saida vào hôm qua (5/1) và tìm thấy kho vũ khí lớn mà những tên khủng bố Takfiri để lại.

Nguồn tin trên nói thêm rằng đạn dược bao gồm mìn, xe tăng của Israel, các thiết bị nổ, thắt lưng gài chất nổ, nhiều loại súng máy, lưu đạn, đạn pháo và một lượng lớn bột dùng để chế tạo bom đã được tìm thấy.

Một số thiết bị truyền thông cũng được phát hiện tại đây.

 Số vũ khí quân đội Syria thu giữ được ở tỉnh Homs ngày 4/1

Việc tìm ra lượng vũ khí trên diễn ra một ngày sau khi binh lính quân đội Syria phát hiện ra tên lửa chống tăng BGM-71 TOW của Mỹ tại một căn cứ của phiến quân ở làng Tell Dahab, trung tâm tỉnh Homs của Syria.

Cuối ngày hôm qua, binh lính Syria cũng đã tiến hành các cuộc không kích chống lại các vị trí của khủng bố ở khu vực sa mạc Wadi al-Durat cạnh các thị trấn al-Lataminah và Hasraya.

Một số chiến binh khủng bố Takfiri đã bị thương vong sau vụ tấn công trên.

Syria đã chìm trong cuộc nội chiến từ tháng 3/2011. Chính quyền Syria nói rằng Israel, đồng minh phương Tây và khu vực đang hỗ trợ các nhóm khủng bố Takfiri tàn phá đất nước mình.

 

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm