Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 22/6/2015 23:12

Phát hiện dấu vết ADN của 2 sát nhân vượt ngục Mỹ

David Sweat (trái) và Richard Matt (phải). Ảnh: APDavid Sweat (trái) và Richard Matt (phải). Ảnh: AP

Cảnh sát bang New York (Mỹ) đang đổ dồn về khu vực hẻo lánh ở thị trấn Owls Head sau khi tìm thấy các mẫu ADN của 2 tội phạm tại một trại săn bắn.

Chủ một trại săn bắn ở thị trấn Owls Head cho biết, ông thấy một trong 2 tên David Sweat và Richard Matt di chuyển trong khu rừng gần đó.

Giới chức đang điều tra xem liệu có phải 2 sát nhân từng ở lại trại hay không sau khi họ tìm thấy các mẫu ADN của 2 tội phạm này từ một số loại thực phẩm được tìm thấy ở đó.

Ông Glenn MacNeill - Luật sư thành phố Franklin - cho hay: Theo đánh giá của các nhà điều tra, đây có thể là 1 trong 2 tù nhân bỏ trốn khỏi trại giam Clinton (thành phố Dannemora, bang New York) hôm 6/6. Thị trấn Owls Head nằm cách nhà tù Clinton 48 km về phía tây.

Sau khi khám xét trại săn bắn, MacNeill khẳng định, kẻ trộm đã đột nhập vào đây. Ông kêu gọi người dân trong khu vực “rất thận trọng” trong quá trình cảnh sát tìm kiếm những kẻ giết người.

"Căn nhà nằm sâu trong rừng và không gần đường" - Ông MacNeill nói.

Các nhân chứng nói với NBC rằng, máy bay trực thăng đã được điều động trên các tuyến đường trong khu vực.

Cuối tuần qua, 300 cảnh sát được điều động tới thị trấn Friendship, cách nhà tù Clinton hơn 500 km sau khi một tài xế báo rằng, cô thấy 2 người đàn ông giống tù nhân Sweat và Matt tại khu vực gần đường ray xe lửa.

Theo zing.vn