Thế giới

Phát hiện ca tử vong vì virus corona gần Bắc Kinh, Trung Quốc phong tỏa 8 thành phố

HẢI YẾN - 07:55 24/01/2020
Một người đàn ông đeo khẩu trang ở Thiên An Môn, Bắc Kinh, Trung Quốc. Một người đàn ông đeo khẩu trang ở Thiên An Môn, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Ca tử vong trên đưa tổng số người chết vì virus corona lên 25 - Hãng tin Bussiness Insider dẫn nguồn tin từ một số báo chí địa phương cho biết và nói thêm rằng số ca lây nhiễm được cho là lên tới 835. Chính quyền Hồ Bắc đã ứng phó với cuộc khủng hoảng bằng cách áp dụng lệnh cấm du lịch đối với 8 thành phố của mình, bao gồm thủ phủ Vũ Hán, các nhà chức trách cho biết.

Ủy ban y tế ở Hà Bắc cho biết trong một tuyên bố rằng nạn nhân mới nhất đã 80 tuổi, qua đời hôm 22/1 và trường hợp này không được xác nhận cho tới hôm qua.

Trước khi chẩn đoán, cư dân Hồ Bắc đã thăm người thân ở Vũ Hán trong hơn 2 tháng – hãng tin Hebei Daily cho biết.

Hebei Daily nói rằng 76 người tiếp xúc gần gũi với nạn nhân trên đã được cách ly và không ai bị phát hiện sốt.

Trong khi đó, các nhà chức trách Trung Quốc đã áp lệnh cấm du lịch đối với nhiều thành phố ở tỉnh Hồ Bắc và tuyên bố việc phân bổ quỹ để chống lại sự lây lan của căn bệnh đã lây nhiễm cho hơn 800 người.

Việc đi xe chung trên các phương tiện công cộng ở Vũ Hán cũng đã bị đình chỉ - theo một thông báo của hãng xe Didi của Trung Quốc (tương tự như Uber). Hãng xe này sẽ dừng hoạt động vào chiều nay theo yêu cầu của cơ quan chỉ huy dịch bệnh Vũ Hán.

Hôm qua, Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết dành 8 tỷ nhân dân tệ (144 triệu USD) để chính quyền Hồ Bắc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Hải Yến
Theo SCMP

Bình luận của bạn đọc