Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 7/6/2017 09:27

Phát biểu ‘không đúng đắn’, 10 sinh viên Harvard bị rút giấy thu nhận

Trường Đại Học Harvard. (Hình: AP Photo/Charles Krupa)Trường Đại Học Harvard. (Hình: AP Photo/Charles Krupa)

GD&TĐ - Đại học Harvard University mới đây rút lại việc thu nhận đối với ít nhất 10 tân sinh viên sau khi các giới chức nhà trường khám phá rằng những người này có các phát biểu bị coi là sai trái trên một trang Facebook, theo tờ báo sinh viên The Harvard Crimson.

Bản tin của CNN cho hay các phát biểu này được đưa ra trên một trang Facebook, trong đó các tân sinh viên nêu trên diễu cợt về các đề tài như tấn công tính dục, việc người theo Do Thái Giáo bị giết trong vụ Holocaust, cái chết của trẻ nhỏ và một số các nhóm chủng tộc hoặc màu da, theo tờ Crimson.

Trường Harvard khi thu nhận sinh viên cũng có lời cảnh báo rằng trường “giành quyền rút lại đề nghị thu nhận trong một số trường hợp.”

Một trong những trường hợp đó là “nếu sinh viên được thu nhận có hành động hoặc từng có hành động khiến gây sự nghi ngờ về phẩm chất đạo đức, thành thật hay sự trưởng thành” của người này, theo lời phát ngôn viên của trường.

Một điện thư gửi từ văn phòng thu nhận sinh viên của trường Harvard đến các sinh viên bị rút lại việc thu nhận, nói rằng đây là vì “những phát biểu và hình ảnh có tính cách xâm phạm” của nhóm.

Nữ phát ngôn viên Harvard, bà Rachael Dane, cho CNN hay nhà trường không công khai bình luận gì về việc thu nhận các cá nhân sinh viên.

Trường này chỉ nhận khoảng 5.2% trong số các đơn gửi tới cho khóa ra trường năm 2021, nhận vào 2,056 người trong tổng số 39,506 đơn nộp, theo các con số nhà trường cung cấp

Theo V.Giang
nguoi-viet.com

Tin tiêu điểm