Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 9/3/2018 10:02

Pháp và EU "đáp trả hợp lý" Mỹ về chính sách thuế kim loại

Pháp và EU chuẩn bị đáp trả Mỹ về chính sách thuế kim loạiPháp và EU chuẩn bị đáp trả Mỹ về chính sách thuế kim loại

GD&TĐ - Pháp bày tỏ sự nuối tiếc đối với chính sách mới của Mỹ về thuế  kim loại và sẽ thảo luận với các đối tác châu Âu (EU) của mình để có một sự đáp trả hợp lý, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Bruno Le Maire cho biết hôm qua (8/3).

Ông đã bình luận đối với quyết định ký tuyên bố áp thuế 25% đối với nhập khẩu thép và 10% đối với nhập khẩu nhôm của Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Pháp thấy tiếc về những tuyên bố của ông Trump đối với thuế thép và nhôm. Trong một cuộc chiến thương mại, chỉ có những người thua cuộc mà thôi. Với các đối tác EU của chúng tôi, chúng tôi sẽ đánh giá hậu quả đối với các ngành công nghiệp và thống nhất sự đáp trả hợp lý” – ông Le Maire cho biết.

Trong khi đó Bộ trưởng Thương mại quốc tế của Anh Liam Fox chỉ trích Mỹ vì có phương pháp sai trái đối với việc dư thừa thép trên thị trường toàn cầu.

Quan điểm của chúng tôi là chúng ta có thể cùng nhau đối phó với việc sản xuất thép dư thừa nhưng đây là cách xử lý sai trái. Chủ nghĩa bảo hộ, thuế không bao giờ là cách làm hiệu quả” – ông Liam foxx nói trên đài BBC.

Các loại thuế trên sẽ có hiệu lực trong 15 ngày và ban đầu sẽ loại trừ Canada, Mexico.

Hải Yến
Theo Sputnik