Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 10/1/2015 15:12

Pháp truy nã gắt gao vợ hung thủ tấn công siêu thị Kosher

Vợ của hung thủ Amedy Coulibaly là Hayat Boumeddiene, 26 tuổi được cho là đã trốn thoát và trang bị vũ khí nguy hiểm.

Chồng của Boumeddiene là Amedy Coulibaly, kẻ đã khiến nước Pháp rúng động hôm 9/1, khi mang theo súng AK đã tấn công vào siêu thị Kosher ở khu vực Porte de Vincennes, phía Đông thủ đô Paris, bắt giữ 5 con tin, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

Cặp đôi Boumeddiene và Coulibaly. Ảnh: Mail online
Amedy Coulibaly còn được cho là có dính líu tới 2 nghi phạm xả súng đẫm máu tại tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo, Paris; đã bị cảnh sát Pháp tiêu diệt trong một chiến dịch bao vây 53 giờ đồng hồ và huy động tới 88.000 binh sĩ.

Cả 3 tên này đều đã bị bắn chết, tuy nhiên người phụ nữ tên Hayat Boumeddiene hiện không rõ tung tích, được cho là đã trốn thoát sau khi cảnh sát tấn công vào siêu thị Kosher và trang bị vũ khí nguy hiểm.

Theo Mail Online, Boumeddiene và Coulibaly đã tổ chức cưới theo nghi lễ tôn giáo song chưa đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật.

Trong khi hồ sơ về Coulibaly khá đầy đủ, cảnh sát lại có rất ít thông tin về Boumeddiene. Khả năng người phụ nữ này từng là một nhân viên thu ngân. 

Sau khi có quan hệ với Coulibaly, cô ta bắt đầu có xu hướng cực đoan. Theo tin điều tra ban đầu, Boumeddiene là người Algerie, tên họ cô ta đã được sửa đổi cho “giống Pháp”.

Trước đây, cảnh sát đã từng triệu tập Boumeddiene đến để hỏi về hành vi của chồng cô ta, có dính líu tới các nhóm Hồi giáo cực đoan. Người phụ nữ này trả lời rằng cô ta là vợ của Coulibaly, sẵn sàng theo ý của chồng mình, bỏ việc thu ngân, đọc sách về Hồi giáo và sống như một người phụ nữ đạo Hồi đeo khăn che mặt.

Nghi phạm Kẻ bỏ trốn Hayat Boumeddiene. Ảnh: Mail Online
Boumeddiene từng phát biểu gay gắt phê phán phương Tây và Mỹ chống lại thế giới Hồi giáo. Ở thời điểm năm 2011, vợ chồng Boumeddiene và Coulibaly đã tới Beghal, cùng thời điểm với nghi phạm Cherif Kouachi.

Cặp đôi này sống ở gần Bagneux khá sùng đạo, nhưng cư xử hoàn toàn bình thường. Hàng xóm cho biết: cặp đôi này vừa có chuyến du lịch tới Malaysia, vừa trở về. 

Song trước thời điểm xảy ra vụ tấn công siêu thị, họ biến mất khỏi nơi ở. Đến ngày 9/1, người dân mới thấy Coulibaly xuất hiện trên truyền hình, trở thành hung thủ tấn công siêu thị Kosher và giết hại con tin.

Coulibaly đã chết nhưng vợ hắn trốn thoát trong cảnh hỗn loạn.

Theo vov.vn