Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 8/1/2015 08:40

Pháp tiêu diệt một nghi phạm tấn công tòa báo

Pháp tiêu diệt một nghi phạm, bắt hai kẻ khác khi mở chiến dịch truy lùng thủ phạm tấn công tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo ở Paris ngày 7/1, làm 12 người thiệt mạng.
B6yEGdaCAAAO0YZ-4845-1420675925.jpg

Cảnh sát vũ trang Pháp có mặt ở Reims để truy tìm thủ phạm vụ tấn công tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo. Ảnh: PressAndJournal

NBC News dẫn lời hai quan chức chống khủng bố cấp cao của Mỹ cho biết một trong ba nghi phạm thực hiện vụ tấn công vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo ở Paris đã bị tiêu diệt, trong khi hai nghi phạm còn lại đã bị bắt.

Đến nay nhà chức trách Pháp xác định có ba kẻ tham gia vụ việc, gồm hai anh em Said Kouachi, Cherif Kouachi, ngoài 30 tuổi, và Hamyd Mourad, 18 tuổi. Tất cả đều mang quốc tịch Pháp.

Theo AFP, lực lượng cảnh sát tiến hành một chiến dịch truy lùng khủng bố, bắt đầu từ thành phố Reims, phía đông bắc Pháp để tìm kiếm những kẻ tình nghi gây ra vụ tấn công vào tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo ở thủ đô Paris vào trưa ngày 7/1, giờ địa phương. Ba kẻ tấn công đội mũ trùm đầu đen đã tẩu thoát khỏi hiện trường sau khi xả súng làm 12 người chết.

Cuộc truy quét bắt đầu vào khoảng 23h hôm qua ở Croix Rouge, khu vực lân cận Reims. Máy bay trực thăng liên tục lượn vòng trên bầu trời tại đây.

Cherif Kouachi từng bị kết tội khủng bố vào năm 2008 vì giúp đưa các tay súng sang chiến trường Iraq. Hắn phải ngồi tù trong 18 tháng.

Theo một nhân chứng có mặt tại hiện trường, trước khi xông vào tòa soạn, những tên này tự nhận mình là thành viên của tổ chức khủng bố al-Qaeda ở Yemen.

AP dẫn lời quan chức Pháp giấu tên cho biết những kẻ tấn công có liên quan đến mạng lưới khủng bố ở Yemen.

14-3348-1420678136.jpg

Các nghi phạm đã bắn cảnh sát trước khi tẩu thoát khỏi hiện trường vụ tấn công. Ảnh: CBS.

Theo Vnexpress