Thế giới

Pháp ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm nCoV

VÂN HUYỀN - 18:41 08/02/2020
Pháp là quốc gia đầu tiên tại châu Âu ghi nhận có trường hợp nhiễm nCoV Pháp là quốc gia đầu tiên tại châu Âu ghi nhận có trường hợp nhiễm nCoV

Theo bà Buzyn, tình trạng sức khoẻ của những bệnh nhân này, trong đó có một trẻ em, đều không quá nghiêm trọng; đồng thời cho hay, 5 trường hợp mới là những người có quốc tịch Anh và từng tiếp xúc với người từng đến Singapore.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp Agnes Buzyn cho biết, khoảng 20 hành khách trên chuyến bay sơ tán từ Vũ Hán về Pháp có dấu hiệu nhiễm nCoV và đang được giám sát y tế.

Chiếc máy bay chở theo khoảng 250 người trở về từ tâm dịch nCoV là chuyến bay thứ hai do Pháp triển khai. Máy bay đã hạ cánh xuống phía Nam căn cứ không quân Pháp Istres-Le Tubé - nơi mọi người được kiểm tra sức khoẻ.

Cuối tháng 1 vừa qua, Pháp là quốc gia đầu tiên tại châu Âu ghi nhận có các trường hợp nhiễm nCoV.

Chủng mới của coronavirus, 2019-nCoV, lần đầu tiên được phát hiện tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) hồi tháng 12 và đã lan rộng ra hơn 25 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Tại Trung Quốc đại lục, có tới hơn 700 người thiệt mạng và hơn 34.000 trường hợp nhiễm nCoV. Tuần trước, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát.

Vân Huyền
Theo Sputnik; Reuters

Bình luận của bạn đọc