Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 29/12/2017 20:11

Pháp bắt 2 nghi phạm âm mưu khủng bố 2 thành phố

Cảnh sát PhápCảnh sát Pháp

GD&TĐ - Một người đàn ông và một người phụ nữ đã bị bắt ở Pháp vào tuần trước vì bị nghi đang chuẩn bị tiến hành các cuộc tấn công khủng bố ở Lyon và Paris – các nguồn tin nói với tờ báo Le Figaro cho hay.
 

Cả 2 nghi phạm đều có liên lạc với các thành viên của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Syria và Iraq và đã “quyết tâm” tiến hành các hành động bạo lực.

Người đàn ông, 21 tuổi, đã bị lực lượng chống khủng bố Pháp DGSI ở Lyon bắt giữ hôm 22/12. Hắn đã lên kế hoạch tiến hành một cuộc tấn công sử dụng vũ khí và một con dao nhằm chống lại quân đội và cảnh sát.

Người phụ nữ, 19 tuổi, bị bắt giữ ở ngoại ô Paris vào ngày 18/12. Trong khi ở trong tù, cô ta đã thừa nhận có kế hoạch tấn công vùng ngoại ô và đã cố gắng để có được vũ khí. Người phụ nữ này còn ca ngợi vụ thảm sát năm 2015, trong đó những kẻ khủng bố Hồi giáo đã giết chết 130 người ở thủ đô và vùng lân cận.

Tháng trước, các nhà chức trách Pháp đã giữ 4 người ở Reims và các quận Aube và Ardennes vì nghi họ đang lên kế hoạch tấn công khủng bố.

Hải Yến
Theo Sputnik