Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 9/1/2015 09:15

Pháp: 2 nghi phạm xả súng bị bao vây

Pháp đã triển khai các lực lượng an ninh tại thị trấn Villers-Cotteret, miền Bắc Pháp, nơi 2 nghi phạm xả súng ở tòa soạn Charlie Hebdo đã xuất hiện.

Hãng tin Pháp AFP cho biết đơn vị chống khủng bố của cảnh sát Pháp (RAID) cùng lực lượng đặc nhiệm bán vũ trang (GIGN) đã được triển khai khắp các tuyến tại thị trấn sau khi phát hiện ô tô của hai nghi phạm này bỏ lại trên đường và một số nhân chứng gần Villers-Cotteret đã nhận ra 2 đối tượng Cherif Kouachi 32 tuổi và anh trai hắn là Said 34 tuổi.

Cảnh sát tìm kiếm từng ngôi nhà trong làng Longpont, Đông Bắc Paris. (Ảnh: Reuters)
Một nhân chứng cho biết: “Có người đã nói với tôi rằng, ô tô của hai kẻ tình nghi đã bị bỏ lại trên đường và hiện các đối tượng này đang trốn trong rừng. Họ cũng đã khuyên chúng tôi đừng đi vào rừng mà hãy tìm con đường chạy song song rừng để đi nhằm tránh gặp phải các đối tượng này.”

Trước đó, một trong ba nghi can vụ xả súng kinh hoàng ở Paris đã ra đầu thú. Nghi can 18 tuổi này tự nộp mình cho cảnh sát sau khi nhìn thấy tên của mình được công bố trên phương tiện thông tin đại chúng. Hiện đối tượng đang bị giam giữ chờ thẩm vấn.

Nhà chức trách Pháp hôm qua cũng đã tăng cường an ninh tại các địa điểm công cộng của Pháp trong đó có tháp Effel.

Trong một diễn biến có liên quan, hãng tin AFP dẫn lời một số nhân viên Charlie Hebdo cho biết tạp chí châm biếm này vẫn sẽ tiếp tục xuất bản trong tuần tới như thường lệ cho dù thảm kịch vừa xảy ra.

Số tới của Charlie Hebdo sẽ có lượng in ấn lên tới 1 triệu bản thay vì 60.000 bản như bình thường. Trong vụ xả súng kinh hoàng, Tổng thư ký tòa soạn Charlie Hebdo cùng 4 họa sĩ vẽ biếm họa đã thiệt mạng.

Theo VOV News