Tiếp theo số 55

Pee Wee Gaskins - kẻ sát nhân man rợ

NANO - 09:00 06/03/2019
Pee Wee Gaskins - kẻ sát nhân man rợ

Từ trường cải tạo đến tội phạm

Trường cải huấn Nam Carolina thậm chí còn tồi tệ hơn nhà tù. Gaskins gần như lập tức bị tấn công và cưỡng hiếp vì tầm vóc nhỏ bé của mình. Cậu nhóc buộc phải chọn lựa: Hoặc chấp nhận là “đồ chơi tình dục” để được các “sếp trẻ” trong trường che chở, bảo vệ, thoát khỏi những cuộc tấn công bằng vũ lực; hoặc cố gắng trốn thoát.

Sự lựa chọn của Gaskins là tìm cách bỏ trốn khỏi trường cải tạo. Sau khi đào tẩu thành công, cậu ta tham gia vào một đoàn người đi lang thang khắp nơi bằng xe hơi. Đứa trẻ hư hỏng này thậm chí đã cưới một cô gái 13 tuổi trong đoàn; nhưng không hiểu vì lý do gì, sau đó cậu ta quyết định quay lại trường cải tạo để kết thúc khóa cải huấn khi tròn 18 tuổi, năm 1951.

Rời trường cải huấn, Gaskins nhanh chóng tìm được việc làm ở một đồn điền thuốc lá. Cũng trong khoảng thời gian đó, một số chuồng trại trong khu vực bị đốt cháy, người dân ở đây đổ lỗi cho người làm thuê mới đến. Tuy nhiên, cô con gái của ông chủ đồn điền nơi Gaskins làm việc tin rằng các vụ hỏa hoạn là một phần của kế hoạch bảo hiểm. Khi cô gái đối diện với Gaskins để làm rõ sự nghi ngờ này, hắn đã lạnh lùng dùng búa đập vào đầu cô. Rất nhanh, kẻ thủ ác bị tóm gọn và nhận bản án sáu năm tù.

Vụ giết người đầu tiên

Trở lại nhà tù, Gaskins cũng đồng thời đối diện với mối đe dọa cũ: Vóc dáng nhỏ bé khiến hắn ngay lập tức trở thành mục tiêu tấn công và cưỡng hiếp. Một trong những tội phạm quyền lực nhất nhà tù yêu thích Gaskins và giành làm “của riêng”. Sau khi phải chịu đựng nhiều vụ lạm dụng nhục nhã, Gaskins đã sát hại gã này bằng cách dùng dao cạo rạch đứt cổ. Vụ giết người trả đũa đã mang lại “số má” trong tù cho Gaskins, với việc các bạn tù gọi hắn bằng biệt danh “con quái vật nhỏ thó”, dành cho hắn sự “kính trọng” cao nhất như đã từng có đối với chính gã bạn tù vừa bị hắn hạ thủ.

Năm 1955, Gaskins trốn thoát khỏi nhà tù bằng cách nấp vào sau xe tải rác. Khi bị bắt trở lại, hắn khai với cảnh sát rằng sau khi trốn khỏi tù, được thuê lái một chiếc xe bị đánh cắp đến Florida, tức đi qua nhiều bang mà không bị phát hiện. Rời Florida, hắn tìm đến Tennessee thì bị tóm gọn. Kẻ bỏ trốn nhận thêm một án tù mới, kết hợp với bản án sáu năm đã nhận từ năm 1951. Gaskins ngồi tù cho đến tháng 8/1961 thì được tạm tha.

Năm 1962, dù vẫn trong diện quản thúc, tên này đã nhanh chóng gặp rắc rối với pháp luật. Năm đó, hắn đã lạm dụng một bé gái 12 tuổi và bị buộc tội hiếp dâm. Nhưng trước khi nhận bản án, hắn đã nhanh chân tẩu thoát qua cửa sổ phòng xử án, mai danh ẩn tích bằng cách tham gia một đoàn xiếc lưu diễn. Tuy vậy, chỉ một thời gian ngắn, lực lượng hành pháp đã tóm gọn và tống cổ hắn vào tù, cho đến tháng 11/1968.

(Còn tiếp)

Nano

Bình luận của bạn đọc