Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 13/3/2017 23:07

Paris chi tiền "khủng" để diệt chuột

Số lượng chuột quá nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân Paris. Ảnh: AFPSố lượng chuột quá nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân Paris. Ảnh: AFP

Thủ đô Pháp sẽ chi 1,5 triệu euro (1,6 triệu USD) để diệt chuột và lắp thêm gạt tàn thuốc lá tại những nơi công cộng để làm sạch thành phố.

Theo AFP, sở dĩ Paris phải chi số tiền khủng để diệt chuột bởi hồi tháng 12 năm ngoái, thành phố nhận được quá nhiều lời chỉ trích về tần suất xuất hiện của loài động vật gặm nhấm này.

Hầu hết những lời chỉ trích đều tập trung vào thị trưởng thành phố Anne Hidalgo và người đứng đầu cơ quan y tế môi trường. Thậm chí tờ Journal du Dimanche còn nói rằng sạch sẽ "là điểm yếu của ban quản lý thành phố".

Được biết, ngoài việc diệt chuột, bà Anne Hidalgo còn khẳng định chính quyền Paris đang lên kế hoạch gồm 10 điểm để làm sạch thành phố.

Trong đó bao gồm việc tăng số lượng nhân viên vệ sinh và thanh tra y tế, kéo dài thời gian thu gom rác, yêu cầu các nhà hàng và tòa nhà trang bị thêm gạt tàn thuốc lá ở lối vào và lối ra.

AFP cho biết, trung bình hàng năm các nhân viên vệ sinh ở Paris phải gom hơn 150 tấn mẩu thuốc lá bị ném ra đường.

"Chúng tôi đã dành 500 triệu euro/năm cho chi phí vệ sinh và quản lý chất thải... và tình hình đã được cải thiện. Nhưng rõ ràng Paris vẫn chưa hoàn toàn sạch sẽ. Trong một thành phố văn minh, giữ gìn vệ sinh chung phải là trách nhiệm của mọi người" - Thị trưởng Anne Hidalgo nói đồng thời kêu gọi sự thay đổi trong thói quen và tư duy của người dân.

Theo Thu Giang
Pháp Luật Plus

Tin tiêu điểm