Pakistan và Ấn Độ tấn công lẫn nhau trên không gian mạng?

HẢI YẾN - 16:46 05/03/2019
(Ảnh minh họa) (Ảnh minh họa)

Sau vụ đánh bom cảm tử ngày 14/2 ở Pulwama, trên vùng đất Kashmir mà Ấn Độ đang kiểm soát, các tin tặc ở Pakistan đã tấn công hơn 90 trang web Ấn Độ và cố gắng tấn công vào các hệ thống quan trọng của Ấn Độ. Mặc dù những kẻ tấn công Pakistan không thể xâm phạm các bức tường lửa và các biện pháp bảo vệ của những hệ thống quan trọng, nhưng cuộc tấn công đã khiến Ấn Độ buộc phải dùng các biện pháp bảo vệ các trang web của mình. Đặc biệt, vị trí của các cuộc tấn công lại được truy tìm ra ở Bangladesh” – Hindustan Times cho hay..

Vài ngày sau vụ tấn công mạng bị nghi của tin tặc Pakistan khởi xướng và bắt nguồn từ Bangladesh trên, Ấn Độ cũng đã tiến hành cuộc tấn công.

“Vài ngày sau vụ tấn công Pulwama, có những thông tin cho biết hơn 200 trang web Pakistan bị một nhóm tin tặc Ấn Độ có tên “Team I Crew” tiến hành nhằm phản đối cuộc tấn công cảm tử của nhóm Jaish-e-Mohammed (JeM). Một danh sách các trang web của Pakistan bị tấn công cũng được tung lên mạng xã hội với những bình luận như “Chúng tôi sẽ không bao giờ quên ngày 14/02/2019”, “Dành riêng cho các liệt sĩ đã hy sinh mạng sống của họ trong vụ tấn công khủng bố Pulwama” – tờ Hindustan Times viết.

Hiện chưa rõ có sự liên hệ nào giữa các biện pháp tấn công của Ấn Độ với cuộc tấn công mạng của Pakistan hay không nhưng nhiều thông tin cho rằng rõ ràng hai nước đang tham gia một cuộc chiến ảo trên không gian mạng sau vụ tấn công Pulwama.

Ngày 14/2, nhóm khủng bố JeM có trụ sở tại Pakistan đã tiến hành một cuộc tấn công cảm tử ở quận Pulwama bên phía Kashmir của Ấn Độ khiến 40 binh sĩ thiệt mạng. Phản ứng với cuộc tấn công này, Ấn Độ đã tiến hành một cuộc không kích ngày 26/2 mà họ cho rằng đã phá hủy trại huấn luyện và các bệ phóng của JeM. Pakistan cũng phản ứng bằng các biện pháp tương tự vào ngày hôm sau.

Hải Yến
Theo Sputnik

Bình luận của bạn đọc