Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 8/5/2019 19:23

Pakistan: Nổ gần đền thờ Hồi giáo khiến ít nhất 9 người thiệt mạng

Xe cứu thương được huy động tới khu vực xảy ra vụ tấn côngXe cứu thương được huy động tới khu vực xảy ra vụ tấn công

GD&TĐ - Nhà chức trách Pakistan cho biết, ít nhất 9 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ nhằm vào trạm kiểm soát an ninh bên ngoài ngôi đền lớn theo dòng Sufi ở thành phố Lahore, miền Đông Pakistan hôm 8/5.

Vụ nổ diễn ra gần Data Darbar - một trong những ngôi đền Hồi giáo lớn nhất Nam Á, chỉ một ngày sau khi tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo bắt đầu.

Ông Ashfaq Khan, Phó tổng thanh tra hoạt động của cảnh sát ở thành phố Lahore cho biết: “Cảnh sát là mục tiêu chính trong cuộc tấn công này. Chúng tôi đang thu thập bằng chứng pháp y để xác định tính chất của vụ nổ”.

Cũng theo ông Khan, vụ nổ đã khiến 9 người thiệt mạng và 24 người khác bị thương. Trong đó có “ít nhất 7 hoặc 8 người đang trong tình trạng nguy kịch”, ông Muhammad Farooq, phát ngôn viên của dịch vụ cứu hộ thành phố phát biểu với truyền thông.

Ông Khan cho biết, nhà chức trách đã duy trì cảnh báo an ninh chung nhưng không có thông tin cụ thể nào về mối đe dọa đối với Data Darbar - nơi thu hút số lượng lớn du khách mỗi năm.

Nhiều người dân Pakistan theo dòng Sufi giáo trong nhiều thế kỷ qua. Trong quá khứ, những người này từng bị khủng bố bởi các chiến binh Hồi giáo Sunni, tuy nhiên, nhóm này đã không đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ tấn công.

Trong những năm gần đây, số vụ bạo lực tại Pakistan đã giảm mạnh sau các cuộc trấn áp kéo dài. Lahore - thành phố lớn thứ hai của Pakistan, đã không phải hứng chịu sự tấn công nào suốt 2 năm qua.

Sau vụ nổ, giới chức Pakistan cảnh báo người dân, nhấn mạnh sự cần thiết trong việc cảnh giác, đặc biệt là những người tới đền thờ trong tháng ăn chay Ramadan. “Người dân nên có nhận thức về môi trường xung quanh khi đi cầu nguyện”, Bộ trưởng tỉnh bang Punjab, ông Mian Aslam cho biết.

Theo Vân Huyền
Reuters