Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 11/1/2018 16:39

Oprah Winfrey có thể thắng ông Trump nếu bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra bây giờ

Oprah Winfrey Oprah Winfrey

GD&TĐ - Nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey có thể chiến thắng một cuộc bầu cử giả định chống lại ông Trump nếu cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 được tổ chức hôm nay – theo một cuộc khảo sát của công ty Rasmussen.
 

“Báo cáo mới nhất của Rasmunssen cho biết kết quả từ cuộc khảo sát qua điện thoại và online cho thấy 48% cử tri Mỹ có thể chọn Winfrey, trong khi đó 38% chọn ông Trump” – một bài báo tổng kết cuộc khảo sat cho biết – “Tuy nhiên, còn tới 14% số người nữa chưa quyết định gì cả”.

Một bài phát biểu của bà Winfrey tại Lễ trao giải Quả cầu vàng hôm chủ nhật vừa qua (7/11) đã khiến mạng xã hội xôn xao về khả năng bà sẽ ứng cử tổng thống, kèm theo đó là những thông tin từ giới truyền thông nói về những người bạn thân của Winfrey kêu gọi bà tranh cử. Ngoài ra, các nguồn tin ẩn danh nói rằng ít ra thì nữ hoàng truyền thông đang suy nghĩ về khả năng này.

Winfrey không nói bất kỳ điều gì công khai kể từ hôm chủ nhật về khả năng tranh cử với ông Trump, tuy nhiên trước đây bà từng từ chối ý tưởng tham gia vào chính trị.

Tổng thống Donald Trump cho biết ông thích bà Winfrey và rằng ông không tin bà sẽ tranh cử, tuy nhiên ông sẽ thắng nếu bà làm việc này.

Hải Yến
Theo Sputnik