rssheader

18/05/2021

Ông Trump sẽ trừng phạt bất kỳ ai can thiệp vào bầu cử giữa kỳ

Hải Yến - 12/09/2018, 11:30 GMT+07 | Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump Tổng thống Mỹ Donald Trump

Dẫn 2 nguồn tin thân cận, hãng tin Reuters cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch trừng phạt cá nhân hay tổ chức nước ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ giữa kỳ vào tháng 11 tới. Quyết định trừng phạt sẽ dựa trên những phát hiện mà cơ quan tình báo Mỹ có được.

Lệnh trừng phạt sẽ nhằm vào cá nhân hay toàn bộ công ty bị buộc tội can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ cho dù qua mạng hay các phương tiện khác – một quan chức giấu tên nói với Reuters.

Quan chức trên nói rằng “chính quyền Mỹ sẽ lập ra một tiêu chuẩn mới trong không gian mạng. Đây là bước đầu tiên trong việc tuyên bố ranh giới và công khai phản ứng của chúng tôi đối với hành vi tồi”.

Tuyên bố trên được đưa ra khi các cơ quan luật pháp, quân đội và tình báo Mỹ tăng cường các nỗ lực để bảo vệ cuộc bầu cử sắp tới trước sự can thiệp từ nước ngoài.

Trước đó, ông Trump liên tục bác bỏ việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 và liên tục chỉ trích cố vấn đặc biệt Robert Mueller và cuộc điều tra của ông đối với việc trên.

Theo văn bản Reuters có được, bất kỳ cơ quan tình báo nào, bao gồm CIA, cơ quan an ninh quốc gia, Bộ an ninh Nội địa mà phát hiện ra thông tin về khả năng can thiệp bầu cử, họ sẽ có bổn phận chuyển thông tin này cho Giám đốc Tình báo quốc gia.
Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm