Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 6/12/2016 13:07

Ông Trump sẽ có đối thủ đáng gờm trong cuộc bầu cử Tổng thống 2020?

Hôm qua (5/12), Phó Tổng thống Joe Biden bất ngờ tiết lộ ông có thể sẽ không đi đâu hết và để ngỏ cánh cửa cho việc chạy đua vào Nhà Trắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020.

CNN đưa tin, sau khi kết thúc cuộc họp ở Thượng viện vào hôm qua, ông Biden đã nói với các phóng viên rằng ông rất thích được làm việc tại Nhà Trắng và hy vọng sẽ có một sự nghiệp lâu dài tại đây.

Phóng viên CNN hỏi liệu ông có kế hoạch trở thành ứng cử viên Tổng thống một lần nữa hay không, ông trả lời: “Có, tôi sẽ tham gia tranh cử vào năm 2020”.

Và khi các phóng viên hỏi vị trí mà ông muốn tranh cử là gì, ông ngay lập tức nói rõ: “Tất nhiên là Tổng thống rồi, còn vị trí nào khác nữa đây”. Sau đó, ông cũng đồng ý để truyền thông đăng tải câu trả lời của mình.

Ong Trump se co doi thu dang gom trong cuoc bau cu Tong thong 2020? - Anh 1

Phó Tổng thống Joe Biden để ngỏ khả năng chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020. Nguồn: News Journal

“Tôi đã tận hưởng từng phút khi làm việc tại Thượng viện. Đó là một cảm giác tuyệt vời khi trở về. Tôi yêu nơi này”, ông Biden nói.

Phó Tổng thống Mỹ cũng nói rõ hơn: “Tôi không cam kết 100% sẽ tranh cử, tôi không cam kết bất kỳ điều gì bởi tôi đã học được một bài học từ rất lâu rằng số phận có thể can thiệp bất kỳ lúc nào mà chúng ta không thể lường trước được”.

Ông Biden là đại diện tại Thượng viện của bang Delaware trong suốt 36 năm trước khi ông trở thành Phó Tổng thống Mỹ năm 2008. Ông từng tham gia tranh cử Tổng thống năm 1988 và 2008 nhưng quyết định không tham gia cuộc bầu cử năm nay và lên tiếng ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Theo Tuệ Minh (lược dịch)
Infonet

Tin tiêu điểm