Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 12/4/2018 18:51

Ông Trump lại vừa tuyên bố gây sốc về việc tấn công Syria

Tổng thống Mỹ Donald TrumpTổng thống Mỹ Donald Trump

GD&TĐ - Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa công bố chính thức về khả năng Mỹ dùng hành động quân sự tấn công Syria để đáp trả một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Douma. Ông nói rằng “chưa bao giờ nói khi nào một cuộc tấn công vào Syria sẽ xảy ra”.
 

“Chưa bao giờ nói rằng khi nào một cuộc tấn công vào Syria sẽ xảy ra. Điều này có thể rất sớm hoặc không sớm chút nào! Trong bất kỳ sự kiện nào, Mỹ, dưới chính quyền của tôi, đã làm một công việc tuyệt vời là loại bỏ IS khỏi khu vực này. ‘Lời cám ơn nước Mỹ” ở đâu’?” – ông Trump nói trên trang Twitter.

Đây là ngày thứ 2 ông Trump đưa ra tuyên bố gây tranh cãi về tình tình Syria khi nơi đây được cho là đã xảy ra một vụ tấn công bằng vũ khí Hóa học mà Mỹ cho rằng Damacus là tác giả.

Ngày trước đó, Tổng thống Mỹ đã lên mạng Twitter thúc giục Nga “sẵn sàng đón tên lửa mới, đẹp và thông minh ở Syria” sau khi Moscow tuyên bố sẽ bắn hạ bất kỳ tên lửa nào bắn vào Syria.

Tuy nhiên, ngay sau đó, ông Trump đã thay đổi giọng nói và tuyên bố “chúng tôi cần các quốc gia hợp tác với nhau”.

Tuần trước, một số cơ quan truyền thông phe đối lập ở Syria trích nguồn tin các chiến binh cho rằng quân đội Syria đã dùng chlorine ở thị trấn Douma và làm chết 70 người.

 

Sau những thông tin trên, một số nước, bao gồm Mỹ, đã buộc tội Damascus đã tiến hành cuộc tấn công trên. Hôm thứ 2, ông Trump nói trong một cuộc họp với tướng lĩnh quân sự Mỹ rằng ông sẽ tuyên bố phản ứng của Mỹ trong vòng từ 24-48 giờ.

Hải Yến
Theo Sputnik