Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 12/1/2018 10:29

Ông Trump: “Có thể” có mối quan hệ tốt với ông Kim Jung un

Ông Trump có thể làm bạn với ông Kim Jung unÔng Trump có thể làm bạn với ông Kim Jung un

GD&TĐ - Hôm qua (11/1), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông “có thể” có một mối quan hệ rất tốt với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un. Đây thực sự là một sự thay đổi lớn sau khi Tổng thống Mỹ đã nói những lời gay gắt với ông Kim Jong un về các chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.
 

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Wall Street Journal, ông Trump nói: “Tôi có thể có một mối quan hệ rất tốt với Kim Jong Un”.

Khi được hỏi ông đã nói chuyện với nhà lãnh đạo Triều Tiên chưa, ông Trump trả lời: “Tôi không muốn bình luận về điều này. Tôi không nói rằng tôi đã nói hay chưa. Tôi chỉ không muốn bình luận”.

Hồi tháng 12, ông Trump cho biết khi tới Việt Nam rằng trở thành bạn với ông Kim “có thể là một điều lạ lùng nhưng có khả năng”.

Trong một bài phát biểu vào tuần trước, ông Kim nói rằng “nút hạt nhân luôn ở trên bàn của tôi” và điều này khiến ông Trump phản ứng khi đăng trên mạng Twitter rằng nút hạt nhân của ông còn “to hơn, mạnh hơn nhiều và rất hiệu quả”.

Trong cuộc phỏng vấn trên, ông Trump cho rằng những dòng đăng tải mang tính chiến đấu của ông trên trang Twitter là một phần của chiến dịch lớn hơn.

Ông Trump nói thêm rằng quyết định của Mỹ và Hàn Quốc khi hoãn tập trận quân sự chung cho tới khi diễn ra Thế vận hội Olympic mùa đông vào tháng sau ở Hàn Quốc “đã gửi một thông điệp tốt lành cho Triều Tiên”.

Triều Tiên và hàn Quốc đã có những cuộc hội đàm đầu tiên sau 2 năm vào hôm thứ 3 vừa qua. Ông Trump nói tại một cuộc họp báo ở Washington rằng Mỹ sẵn sàng nói chuyện với Bình Nhưỡng “trong những hoàn cảnh thích hợp”.

Hải Yến
Theo Reuters