Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 17/3/2017 01:07

Ông Trump ca ngợi mạng xã hội, 'khoe' có 100 triệu người theo dõi

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hiện nay ông có gần 100 triệu người theo dõi trên Twitter, Facebook và Instagram, riêng tài khoản Twitter có hơn 26 triệu người theo dõi.

Ong Trump ca ngoi mang xa hoi, 'khoe' co 100 trieu nguoi theo doi - Anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Washington, DC ngày 13/3. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox News tối 15/3, Tổng thống Trump đã ca ngợi lợi ích của mạng xã hội khi nói rằng "nếu không có Twitter, có lẽ tôi không ở đây hôm nay" và mạng xã hội này giúp ông tránh được "sự không trung thực" của giới báo chí.

Ông Trump một lần nữa lên án sự thiếu trung thực và đưa tin sai của giới báo chí Mỹ. Ông chỉ đích danh kênh truyền hình CNN và ba kênh truyền hình lớn khác của Mỹ khác là ABC, CBS và NBC. Tuy nhiên, ông Trump lại đánh giá cao Fox News vì "kênh truyền hình này đưa tin rất công bằng" với ông.

Ông cáo buộc báo chí Mỹ đã phản ánh không trung thực những điều ông nói trong khi Twitter là công cụ truyền thông tuyệt vời.

Trước đó, ngày 17/2, ông Trump đã công kích giới truyền thông, gọi ngành báo chí là " kẻ thù của người dân Mỹ ", một ngày sau khi ông tổ chức buổi họp báo, công kích mạnh mẽ giới truyền thông sau nhiều sự cố xảy ra trong tháng đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống.

Trong suốt cuộc họp báo, ông Trump liên tiếp cáo buộc các phóng viên đã không thể hiện sự tôn trọng đối với những thành quả của ông, và thiếu trung thực khi đưa tin. Thậm chí, trong cuộc họp báo thường kỳ ở Nhà Trắng hôm 24/2 đã có hàng loạt các hãng truyền thông lớn đã không được tham dự, làm dấy lên lo ngại Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phân biệt đối xử với các hãng tin tức.

Theo Tin Tức TTXVN

Tin tiêu điểm