Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 21/12/2018 16:19

Ông Putin trả lời câu hỏi: “Khi nào lấy vợ?”

Tổng thống Putin tặng hoa cho Alina Kabayeva trong một buổi lễ trao giải ở điện Kremlin năm 2001Tổng thống Putin tặng hoa cho Alina Kabayeva trong một buổi lễ trao giải ở điện Kremlin năm 2001

GD&TĐ - Những lời đồn đoán dường như đang tăng lên về việc “bạn gái lâu năm” của Tổng thống Nga Putin đang mất kiên nhẫn và muốn biết khi nào nhà lãnh đạo Nga muốn kết hôn với cô.
 

Người ta đã nhắc đến việc Tổng thống Nga có quan hệ với vận động viên thể dục dụng cụ Alina Kabayeva, 35 tuổi và hiện giờ đang lãnh đạo một công ty truyền thông lớn ở Moscow. Thậm chí còn có thông tin rằng họ đã có một gia đình bí mật, tuy nhiên điện Kremlin bác bỏ điều này.

Tại buổi họp báo thường niên được phát trên truyền hình của ông Putin hôm qua (20/12), Nhà báo Alexander Yunashev của công ty truyền thông LifeNews do chính Kabayeva lãnh đạo đã đưa ra câu hỏi với nhà lãnh đạo Nga 66 tuổi rằng “Khi nào ông sẽ kết hôn? Và với ai?”

Ông chủ điện Kremlin đã mỉm cười và dường như vui vẻ trước câu hỏi trên, ông thừa nhận có ý định tái hôn trong tương lai.

“Là một người bình thường, sớm hay muộn tôi cũng sẽ làm việc này” – ông Putin trả lời phóng viên.

Ông Putin không đề cập tới người mà ông sẽ kết hôn nhưng nhiều người cho rằng câu hỏi của phóng viên là một áp lực từ Kabayeva hoặc là sự bắt đầu một chiến dịch PR mà điện Kremlin đưa ra nhằm tiết lộ danh tính của đệ nhất phu nhân Nga.

Câu hỏi về hôn nhân của Tổng thống Putin thường bị cấm kỵ tại Nga

Tổng thống Nga đã ly hôn với người vợ cũ Lyudmila năm 2014 sau khi họ xuất hiện chung với nhau để tuyên bố chia tay.

Kể từ đó Kabayeva đã xuất hiện vài lần, đeo chiếc nhẫn giống nhẫn cưới khiến giới truyền thông đồn đoán họ đã kết hôn.

Câu hỏi về cuộc sống hôn nhân của ông Putin thường được xem là điều cấm kỵ ở Nga và trước đây Tổng thống thường không thoải mái nếu bị hỏi về việc này.

 Alina Kabayeva từng là một vận động viên thể dục dụng cụ
Alina Kabayeva hiện nay lãnh đạo một công ty truyền thông ở Moscow 

Hải Yến
Theo Daily Mail