Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 27/3/2018 19:01

Vụ cháy trung tâm thương mại Nga:

Ông Putin thề trừng phạt những kẻ giấu số người thiệt mạng

Ông Putin nghe trình bày về vụ cháyÔng Putin nghe trình bày về vụ cháy

GD&TĐ - Anh Igor Vostrikov, 31 tuổi cho biết đã mất cả gia đình trong vụ cháy trung tâm thương mại Kemerovo vào ngày 24/3 vừa qua và nói rằng, số nạn nhân có thể lên tới 350 người.

Anh Igor Vostrikov đã mất vợ, chị gái và 3 con Anna 7 tuổi, Artem 5 tuổi, Roman 2 tuổi trong vụ hỏa hoạn mà các nhà chức trách tuyên bố 64 người chết, trong đó có 41 trẻ em.

Gia đình của anh Vostrikov đã bị khóa bên trong một trong ba rạp chiếu phim trong khu thương mại và đã gọi điện thoại để cầu xin mở cửa để họ được thoát ra.

Ảnh anh Igor Vostrikov cùng vợ và các con

Khi Tổng thống Putin đến thăm hiện trường, ông đã thể hiện sự tức giận đối với các chính trị gia tham nhũng, những người phải chịu trách nhiệm về độ an toàn lỏng lẻo tại khu mua sắm Kemerovo. Ông cho biết sẽ phạt các nhà chức trách giấu giếm số người chết thật sự.

Ông Putin đã đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân và cho biết ngày mai (27/3) sẽ là ngày quốc tang.

Hệ thống báo cháy tự động bên trong trung tâm thương mại đã không hoạt động kể từ ngày 19/3, tuy nhiên nhân viên ở đây không những không sửa mà còn không bật nó lên bằng tay – Người đứng đầu Ủy an điều tra Alexander Bastrykin cho biết hôm nay (27/3).

Ông cũng nói thêm rằng một nhân viên an ninh tại đây đã không bật hệ thống cảnh báo lên sau khi lửa bắt đầu cháy, mặc dù nó có thể được bật bằng tay.

Những người tham gia biểu tình tại nơi xảy ra hỏa hoạn

Ông Putin đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân

 

Hải Yến
Theo Sputnik/Daily Mail