Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 17/3/2018 10:20

Ông Putin kêu gọi người dân bỏ phiếu “vì tình yêu tổ quốc”

Ông Putin kêu gọi người dân bỏ phiếu “vì tình yêu tổ quốc”Ông Putin kêu gọi người dân bỏ phiếu “vì tình yêu tổ quốc”

GD&TĐ - Tổng thống Nga Putin đã kêu gọi người Nga “yêu tổ quốc” để khuyến khích họ đi bỏ phiếu bầu tổng thống vào ngày mai (18/3). Ông Putin được cho là sẽ tiếp tục nhiệm kỳ tổng thống thứ 4 của mình khi  cứ 10 người dân thì có 7 người được dự đoán sẽ bỏ phiếu cho ông.
 

Nếu ông Putin giành thắng lợi trong cuộc bỏ phiếu ngày mai, ông sẽ trở thành nhà lãnh đạo Nga giữ chức vụ lâu nhất kể từ ông Josef Stalin.

“Bỏ phiếu cho ai, làm thế nào để thực hiện quyền tự do lựa chọn của bạn, đó là quyết định của mỗi người” – nhà lãnh đạo 65 tuổi cho biết – “Tuy nhiên, nếu quyết định kia bị né tránh thì sự lựa chọn quan trọng này sẽ được thực hiện mà không có ý kiến của bạn”.

Ông Putin cho biết những công dân Nga nên được hướng dẫn thực hiện quyết định của mình theo “lương tâm, sự hiểu biết về sự thật, công bằng và tình yêu tổ quốc”.

Ông Putin được dự đoán sẽ dành thắng  lợi với 70% số phiếu bầu, mặc dù ông đã từ chối tham gia vào các cuộc tranh luận trên truyền hình.

Nhà lãnh đạo Nga đang tranh cử với 7 ứng cử viên khác, bao gồm triệu phú Pavel Grudinin và người từng dẫn chương trình truyền hình Ksenia Sobchak. Tuy nhiên, không có ai vượt quá 8% số người ủng hộ.

Ông Putin đã phục vụ 2 nhiệm kỳ làm tổng thống trong năm 2000-2008 trước khi chuyển sang làm thủ tướng do những giới hạn về nhiệm kỳ.

Hải Yến
Theo Daily Mail