Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 9/2/2019 08:47

Ông Putin bất ngờ miễn nhiệm một loạt tướng lĩnh

Tổng thống Nga Vladimir PutinTổng thống Nga Vladimir Putin

GD&TĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh miễn nhiệm một số vị tướng trong Bộ Nội vụ, Ủy ban Điều tra, Tòa án Liên bang và Bộ Tình trạng khẩn cấp.
 

Nghị định đăng trên cổng thông tin pháp lý trực tuyến hôm qua (8/2) cho biết, Tổng thống Nga sa thải một số quan chức thực thi pháp luật.

Trong số đó có 3 tướng từ Bộ Nội vụ là Thiếu tướng cảnh sát Sergei Solopov – người đứng đầu cơ quan kinh tế và chống tham nhũng của Bộ Nội vụ tại Moscow, Thiếu tướng Cảnh sát Rafail Gilmanov – Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Tatarstan và Thiếu tướng Alexander Duznetsov – Phó giám đốc cơ quan nội vụ vùng Krasnodar.

Danh sách trên còn bao gồm tên của 2 vị tướng thuộc Ủy ban Điều tra Nga là Thiếu tướng Tư pháp Irina Zeibert – trợ lý chính của Giám đốc cơ quan Điều tra và Trung tướng Tư pháp Pavel Nikolayev – người đứng đầu bộ phận của Ủy ban điều tra tại Cộng hòa Tatarstan. Một vị tướng từ Dịch vụ Tòa án Liên bang, Thiếu tướng Dịch vụ Nội bộ Vladimir Nikiteev cũng có mặt trong danh sách.

Ngoài ra, Đại tá Alexander Rasstrygin, phó trưởng Phòng điều tra chính ở khu vực Krasnoyarsk thuộc Ủy ban Điều tra Nga cũng bị miễn nhiệm.

Ba vị tướng của Bộ Tình trạng khẩn cấp cũng được lệnh nghỉ hưu.

Hải Yến
Theo TASS