Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 25/9/2016 19:07

Ông Obama thành “phó nhòm” bất đắc dĩ

Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush đã nhờ Tổng thống Barack Obama chụp giúp một tấm ảnh chung với vài người khác sau khi cố gắng chụp "hình tự sướng" nhưng không thành công.

Sự kiện thú vị trên xuất hiện tại lễ khánh thành Bảo tàng quốc gia Smithsonian về lịch sử và văn hóa người Mỹ gốc Phi ngày 24-9 tại thủ đô Washington - Mỹ.

Khi đó, ông George W.Bush cố gắng tự chụp ảnh với vài người tại buổi lễ nhưng không thành công. Ông đã vỗ nhẹ vào lưng Tổng thống Obama đứng ngay bên cạnh để nhờ vả và được giúp đỡ ngay. Tổng thống Obama nhanh chóng chỉnh điện thoại và chụp ảnh cho ông Bush.

Ong Obama thanh 'pho nhom' bat dac di - Anh 1

Ong Obama thanh 'pho nhom' bat dac di - Anh 2

Ong Obama thanh 'pho nhom' bat dac di - Anh 3

Tổng thống Barack Obama chụp hình cho cựu Tổng thống George W.Bush. Ảnh: CNN

Bảo tàng mở cửa rộng rãi cho công chúng thưởng lãm sau lễ khai mạc. Đây là bảo tàng đầu tiên về lịch sử và văn hóa người Mỹ gốc Phi. Nó tọa lạc tại Công viên Quốc gia, gần trụ sở quốc hội Mỹ, Đài tưởng niệm Washington và các công trình khác.

Bảo tàng này được khởi công năm 2003 và có kinh phí xây dựng 540 triệu USD.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Obama nhấn mạnh: "Thực tế, nhưng câu chuyện của chúng ta đã định hình mọi góc cạnh của nền văn hóa chúng ta. Những cuộc đấu tranh cho tự do đã làm nên hiến pháp, những tài liệu thực tế và sống động". Ông George W. Bush nhìn nhận bảo tàng là cam kết của nước Mỹ đối với sự thật. "Một quốc gia vĩ đại không che giấu lịch sử của mình. Quốc gia đó phải đối mặt với sai sót và sửa chữa chúng" - ông Bush nói.

Bảo tàng trên được khánh thành vào thời điểm biểu tình nổ ra dữ dội ở hai thành phố Mỹ liên quan đến việc cảnh sát bắn chết người da màu.

Theo NLĐ

Tin tiêu điểm