Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 26/4/2017 16:07

Ông Obama có thể diễn thuyết ở phố Wall với thù lao gần nửa triệu USD

Ngày 24/4, cựu Tổng thống Barack Obama có phát biểu lần đầu tiên trước các sinh viên tại Đại học Chicago, bang Illinois sau khi ông rời Nhà Trắng hồi tháng 1/2017. (Ảnh: Reuters)

Ngày 24/4, cựu Tổng thống Barack Obama có phát biểu lần đầu tiên trước các sinh viên tại Đại học Chicago, bang Illinois sau khi ông rời Nhà Trắng hồi tháng 1/2017. (Ảnh: Reuters)

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama có thể sẽ tới diễn thuyết tại phố Wall với khoản thù lao 400.000 USD.

IB Times dẫn nguồn tin từ Fox Business Network ngày 25/4 cho biết, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama dự kiến sẽ có bài phát biểu tại một hội nghị ở Phố Wall vào cuối năm nay.

Sau khi ông Obama lần đầu tiên xuất hiện và có bài phát biểu trước công chúng hôm 24/4 sau khi rời Nhà Trắng, Fox Business Network trích dẫn các nguồn tin thân cận nói rằng, ông Obama sẽ xuất hiện trong một hội nghị chăm sóc sức khỏe của công ty dịch vụ tài chính Cantor Fitzgerald LP vào tháng 9.

Theo nguồn tin này, ông Obama sẽ nhận thù lao lên đến 400.000 USD để trở thành diễn giả chính trong sự kiện diễn này. Số tiền nói trên gần gấp đôi số tiền mà cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton từng nhận cho ba bài phát biểu tại tập đoàn Goldman Sachs năm 2015.

Mặc dù người ta tin rằng, cựu Tổng thống Mỹ đã ký một hợp đồng cho bài phát biểu ở New York nhưng công ty Cantor Fitzgerald LP vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào với lý do được đưa ra là vẫn đang trong quá trình thương thảo với ông Obama.

Thông tin nói trên xuất hiện trong bối cảnh ngày 24/4, cựu Tổng thống Barack Obama có phát biểu lần đầu tiên trước các sinh viên tại Đại học Chicago, bang Illinois sau khi ông rời Nhà Trắng hồi tháng 1/2017.

Xuất hiện ở Chicago, ông Obama đã không đề cập đến Tổng thống Trump hay bình luận về những chính sách của chính quyền mới. Thay vào đó, cựu Tổng thống Obama tập trung nêu bật thông điệp ông muốn gửi tới giới trẻ.

Ông Obama nhấn mạnh: “Tôi đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ xem điều gì quan trọng nhất mà tôi có thể làm cho công việc sắp tới của mình. Tôi tin tưởng rằng, trong khi còn rất nhiều vấn đề mà tôi quan tâm và muốn giải quyết, điều quan trọng nhất đối với tôi là hỗ trợ cho thế hệ lãnh đạo trẻ mới để họ sẵn sàng đón nhận ‘cây quyền trượng’”.

Ông Obama đưa ra một lời khuyên chí tình dành cho các bạn trẻ: “Đừng quá lo lắng về việc bạn muốn trở thành người như thế nào, thay vì thế, hãy quan tâm hơn đến việc bạn muốn làm gì. Có thể có những người vẫn thành công khi theo đuổi việc họ muốn trở thành một người như thế nào, tuy nhiên, khi đạt được mục đích của mình, họ thậm chí không biết mình phải làm gì”.

Sau khi mãn nhiệm, cựu Tổng thống Barack Obama đã đi nghỉ dưỡng tại Caribbean với tỷ phú người Anh Richard Branson. Tiếp đó, ông dành gần 1 tháng trên du thuyền của trùm truyền thông David Geffen tại Polynesia thuộc Pháp và được cho là viết sách trong thời gian này./.

Theo Hùng Cường
VOV

Tin tiêu điểm