Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 1/5/2013 16:03

Ông ngoại bán cháu ruột 3 ngày tuổi qua Facebook

Ông ngoại bán cháu ruột 3 ngày tuổi qua Facebook

(GD&TĐ) – Một người đàn ông được cho là đã bán chính đứa cháu ruột 3 ngày tuổi của mình trên Facebook sau khi nói với con gái của mình rằng đứa bé đã chết.

(GD&TĐ) – Một người đàn ông được cho là đã bán chính đứa cháu ruột 3 ngày tuổi của mình trên mạng xã hội Facebook sau khi nói với con gái của mình rằng đứa bé đã chết.

Reunited: Mother Noora kisses her 10-day-old baby who was sold to a child trafficking ring by his own grandfather when he was just three days old   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2314239/Grandfather-sells-day-old-baby-Facebook-telling-daughter-child-dead.html#ixzz2RReIqCWR  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Em bé đã được đoàn tụ với cha mẹ sau khi bị chính ông ngoại bán cho đường dây buôn trẻ em 

Cảnh sát ở Punjab (Ấn Độ) cho biết người đàn ông có tên Firoz này đã được một y tá bệnh viện và kẻ tòng phạm trong đường dây buôn bán trẻ em trao cho 550 bảng Anh. Đứa bé sau đó được đem bán cho một doanh nhân ở Delhi với giá 9.660 bảng thông qua một thỏa thuận sắp đặt trên Facebook.

Theo truyền thông địa phương, mẹ của em bé – cô Noora đã sinh con ngày 8/4 sau đó rời khỏi bệnh viện vào ngày hôm sau.

Tuy nhiên, ngày 10/4, y tá có tên là Sunita và một người cùng làm tại bệnh viện có tên Gurpreet Singh đã mang đứa bé đi vì cho rằng bé bị ốm. Ngày tiếp theo họ nói với mẹ của bé rằng em đã chết.

Accused: A nurse, named only as Sunita (face covered), is escorted by Indian police. She is accused of taking a newborn baby from its mother and arranging for it to be sold to a businessman    Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2314239/Grandfather-sells-day-old-baby-Facebook-telling-daughter-child-dead.html#ixzz2RRejvioH  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Y tá (bịt mặt) - người bị buộc tội buôn bán trẻ em - đang bị cảnh sát dẫn độ 

Sau đó ngày 12/4, một số người được cho là đã tới nhà cô Noora và trả cha cô 45.000 rupi. Sau đó ông rời nhà đi. Tuy nhiên, cô Noora – người đã ly hôn tháng 2 năm nay – có nghi ngờ về số tiền lớn mà cha mình bỗng dưng có được và thông báo với cảnh sát về việc mất con.

Cảnh sát đã theo dõi ông Firoz đến thành phố Saharanpur ở Uttar Pradesh và trong một cuộc thẩm vấn, ông đã khai toàn bộ kế hoạch của mình. Nhóm cảnh sát sau đó đã trở lại bệnh viện nơi họ phát hiện ra em bé còn sống, khỏe mạnh và đã mang về trả cho mẹ của em.

Các điều tra viên tin rằng y tá và người tòng phạm đã bán đứa bé cho một người trung gian với giá 350.000 rupi, người trung gian này sau đó đã sắp xếp vụ mua bán với doanh nhân trên qua Facebook.

Hà Châu (Theo Daily Mail)