Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 23/8/2017 17:02

Ông Kim Jung un ra lệnh sản xuất thêm động cơ tên lửa

Ông Kim Jung un ra lệnh sản xuất thêm động cơ tên lửa

GD&TĐ - Hôm nay (23/8) truyền thông Triều Tiên cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ra lệnh cho sản xuất thêm động cơ tên lửa nhiên liệu rắn trong khi nước này theo đuổi chương trình hạt nhân và tên lửa. Tuy nhiên, Triều Tiên đã có dấu hiệu giảm nhiệt trong căng thẳng với Washington.
 

Hãng tin KCNA đã đưa thông tin trên, tuy nhiên không kèm theo những lời đe dọa thường có đối với Mỹ sau nhiều tuần căng thẳng giữa 2 nước. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng thể hiện sự lạc quan rằng quan hệ giữa 2 nước có thể được cải thiện.

“Tôi tôn trọng sự thật rằng ông ấy đang bắt đầu tôn trọng chúng tôi” – ông Trump nói về ông Kim tại một cuộc vận động ở Phoenix, bang Arizona – “và có thể… điều gì đó tích cực có thể xảy ra”.

Theo KCNA, chuyến thăm của ông Kim tới viện hóa học diễn ra không lâu sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson xuất hiện để thực hiện một cuộc đàm phán hòa bình và chào đón điều mà ông gọi là sự kiềm chế của Triều Tiên.

Theo KCNA, ông Kim đã được giới thiệu về quá trình sản xuất tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) và các động cơ tên lửa nhiên liệu rắn trong chuyến tham quan Viện vật liệu Hóa học của Viện hàn lâm khoa học Quốc phòng.

“Ông đã chỉ thị cho viện tạo ra thêm nhiều động cơ tên lửa nhiên liệu rắn và đầu đạn hạt nhân bằng cách mở rộng quy trình sản xuất và khả năng sản xuất đầu đạn hạt nhân, động cơ bằng vật liệu hợp chất carbon” – KCNA cho hay.

Triều Tiên đã tiến hành 2 cuộc thử hạt nhân và hàng chục cuộc thử tên lửa từ đầu năm ngoái, gây căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. 2 cuộc thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Triều Tiên vào tháng 7 vừa qua đã khiến cho Triều Tiên phải chịu những biện pháp trừng phạt mới.

Hải Yến
Theo Reuters