Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 10/6/2018 22:41

Ông Kim Jong-un diện kiến Thủ tướng Lý Hiển Long

GD&TĐ - Hôm nay (10/6), Lãnh đạo Triều Tiên đã tới Singapore trước thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Donald Trump. Khi ông Trump và ông Kim có cuộc họp tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa vào thứ 3 tới, họ sẽ làm nên lịch sử thậm chí cuộc họp chưa bắt đầu.
 

 

Là kẻ thù của nhau kể từ Chiến tranh Triều Tiên, các nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ chưa bao giờ gặp nhau trước đó hoặc thậm chí nói chuyện qua điện thoại.

Ông Kim đã tới sân bay Changi của Singapore trên chiếc máy bay của hãng hàng không Air China vào chiều nay trong chuyến công du nước ngoài được xem là xa nhất của ông kể từ khi lên lãnh đạo đất nước.

Tổng số có 3 máy bay, trong đó có máy bay riêng của lãnh đạo Triều Tiên, đã tới Singapore từ sân bay Bình Nhưỡng. Trong số đó, máy bay cá nhân của ông Kim là máy bay Ilyushin-62 do Liên xô sản xuất và có cái tên chính thức là “Chammae1” hay Goshawk-1.

Ông Kim đã không ngồi trong chuyên cơ của mình mà đi bằng máy bay Boeing 747 của Trung Quốc – trang web theo dõi chuyến bay Flightradar24 cho biết. Chiếc máy bay đã cất cánh với số hiệu CA112, thể hiện tuyến bay từ Bình Nhưỡng tới Bắc Kinh.

Giữa chuyến bay, số hiệu này đã đổi thành CA061 và hướng về phía nam, hạ cánh xuống Singapore vào lúc 2.36 phút – giờ địa phương.

Tại sân bay, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan đã đón lãnh đạo Kim Jong-un. Sau đó, ông Kim được đưa vào thành phố với một đoàn gồm 20 xe, trong đó có một xe cứu thương.

Một chiếc limousin lớn mang cờ Triều Tiên đã có mặt, xung quanh nó là nhiều xe hơi màu đen, tất cả đi tới khách sạn St.Regis – nơi Chủ tịch Tập Cận Bình từng ở lại.

Hàng trăm người Singapore đã xếp hàng trên đường phố chụp ảnh chiếc limousine hiệu Mercedes Benz với cửa sổ màu – điều vốn không được phép ở Singapore, thậm chí đối với cả thủ tướng.

Từ Canada, Tổng thống Mỹ đã rời cuộc họp G7 để tới Singapore trong một sự kiện mà ông nói với các phóng viên là  một “nhiệm vụ của hòa bình”. “Tôi sẽ thực hiện nhiệm vụ hòa bình và sẽ mang theo trong tim tôi trái tim của hàng triệu người khác trên khắp thế giới”.

Dưới đây là những hình ảnh về Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi ông tới Singapore vào chiều nay:

 Máy bay của hãng hàng không Air China chở ông Kim tới Singapore
 Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan đã đón Lãnh đạo Kim Jong-un
 Ông Kim rời sân bay
 
An ninh được thắt chặt tại Singapore
Đội quân an ninh của Triều Tiên
 Đoàn xe tháp tùng ông Kim tại Singapore
 Chiếc xe mang cờ Triều Tiên được cho là chở ông Kim
 Hàng trăm người Singapore đứng chụp ảnh trên đường phố
Lực lượng an ninh  
Chiếc xe chở ông Kim Jong-un 
 Ông Trump rời Canada tới Singapore
 Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đón tiếp ông Kim
Lãnh đạo Triều Tiên và Thủ tướng Singapore (phải) 

Hải Yến
Theo Daily Mail

Tin tiêu điểm