Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 19/6/2018 10:03

Ông Kim Jong-un có thể đã tới Trung Quốc sáng nay

GD&TĐ - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể sắp sang Bắc Kinh để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhằm thảo luận hợp tác sau cuộc họp thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump – truyền thông Nhật Bản cho biết hôm nay (19/6).

Dẫn các nguồn thạo tin, tờ Nikkei của Nhật cho biết ông Kim có thể sang Bắc Kinh sáng nay và cho biết các biện pháp an ninh đang được thắt chặt tại Bắc Kinh.

Các nguồn tin hàng không cho biết chiếc máy bay An-148 của Air Koryo đã cất cánh sáng nay ở Bình Nhưỡng và hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Bắc Kinh vào 9:30. Hiện chưa thể khẳng định ông Kim có trên chiếc máy bay này hay không.

Một chiếc máy bay Triều Tiên khác cũng đã hạ cánh xuống sân bay vào lúc 8:40. Đây được xem là chiếc máy bay đã chở hành lý và các thiết bị cần thiết khác phục vụ chuyến đi Singapore họp thượng đỉnh của ông Kim vào tuần trước.

An ninh đã được thắt chặt quanh Nhà khách quốc gia Điếu Ngư Đài với thông tin cho rằng có sự viếng thăm của một quan chức cao cấp nước ngoài.

Nếu ông Kim thăm Bắc Kinh thì đây sẽ là lần thứ 3 trong năm nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Trung Quốc. Theo báo Nhật Bản, ông Kim có thể sử dụng chuyến đi này để chia sẻ những chi tiết về thượng đỉnh và thảo luận sự hợp tác song phương với Trung Quốc.

Hải Yến
Theo Yonhap News

Tin tiêu điểm