Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 26/4/2017 10:07

Ông Kim Jong-un chứng kiên quân đội Triều Tiên tập trận lớn chưa từng có

Ảnh: YonhapẢnh: Yonhap

Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un hôm qua, 25/4 đã chỉ đạo một cuộc tập trận pháo binh lớn nhất từ trước đến nay của lực lượng Quân đội Nhân dân Triều Tiên, đánh dấu kỉ niệm 85 năm ngày thành lập lực lượng Quân đội Nhân dân.

Ong Kim Jong-un chung kien quan doi Trieu Tien tap tran lon chua tung co - Anh 2

Theo giới truyền thông Hàn Quốc, hôm qua 25/4, Triều Tiên đã tiến hành một cuộc tập trận pháo binh lớn chưa từng có với khoảng 300 khẩu pháo tự hành cỡ lớn hướng về phía biển, nhằm cảnh báo Mỹ khi tàu sân bay của nước này đang hướng về bán đảo Triều Tiên.

Ong Kim Jong-un chung kien quan doi Trieu Tien tap tran lon chua tung co - Anh 3

Khoảng 300 khẩu pháo tự hành cỡ lớn được xếp dọc bờ biển và đồng loạt khai hỏa. Ngoài khơi, các tàu ngầm tiến hành tấn công bằng ngư lôi nhằm vào các chiến hạm “kẻ thù” giả tưởng. Trong khi đó, các máy bay chiến đấu xuất kích trên biển để ném bom vào mục tiêu.

Ong Kim Jong-un chung kien quan doi Trieu Tien tap tran lon chua tung co - Anh 4

Triều Tiên đã tiến hành cuộc tập trận quân sự quy mô lớn thay vì thử nghiệm hạt nhân và phóng tên lửa như dự đoán. Cuộc tập trận được tổ chức gần một sân bay ở bờ biển phía Đông Triều Tiên. Đây là động thái cho thấy Triều Tiên muốn cảnh báo Mỹ khi tàu sân USS Carl Vinson của nước này đang hướng về bán đảo Triều Tiên.

Ong Kim Jong-un chung kien quan doi Trieu Tien tap tran lon chua tung co - Anh 5

Nhóm tàu sân bay của Mỹ dự kiến sẽ có mặt tại vùng biển bán đảo Triều Tiên vào cuối tuần này để tập trận chung với hải quân Hàn Quốc. Tàu ngầm USS Michigan chạy bằng năng lượng hạt nhân đã cập cảng Hàn Quốc hôm qua. Trước đó, hôm thứ Hai, 24/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi Triều Tiên là “mối đe dọa thực sự đối với thế giới”, đồng thời yêu cầu Liên Hợp Quốc đề ra các biện pháp trừng phạt.

Ong Kim Jong-un chung kien quan doi Trieu Tien tap tran lon chua tung co - Anh 6

Để đáp lại, Triều Tiên đã lên tiếng cảnh báo rằng quân đội của họ sẵn sàng đánh chìm tàu sân bay của Mỹ trong một cuộc tấn công đơn lẻ nếu cần.

Theo Minh Hạnh
Tiền Phong

Tin tiêu điểm