Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 8/1/2019 09:13

Ông Kim Jong-un bất ngờ thăm Trung Quốc

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải)Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải)

GD&TĐ - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Trung Quốc hôm qua (7/1) theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Đây là lần thứ tư nhà lãnh đạo Triều Tiên có cuộc họp với ông Tập. Dự kiến chuyến thăm Trung Quốc của ông Kim Jong-un sẽ kéo dài từ 7/1 đến 10/1 – giới truyền thông cho biết.

Theo hãng tin KCNA, ông Kim đã cùng với vợ và một số quan chức cao cấp, trong đó có ông Kim Yong Chol – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

Mặc dù hiện chưa rõ về những điểm chính của cuộc họp giữa ông Kim và ông Tập nhưng lần gặp này diễn ra giữa những thông tin cho rằng thượng đỉnh lần 2 giữa ông Kim và ông Trump đang được lên kế hoạch.

Những thông tin trước đó cho biết một con tàu đã đi qua thành phố Dandong của Trung Quốc nằm trên biên giới với Triều Tiên, theo đó an ninh đã được tăng cường trong thành phố - Tờ New York Times cho hay.

Trong năm 2018, ông Kim đã gặp ông Tập 3 lần. Những lần gặp này diễn ra trước và sau các cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử của ông Kim với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae in.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm