Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 13/12/2017 11:57

Ông Kim Jong Un thề biến Triều Tiên thành “cường quốc hạt nhân mạnh mẽ nhất thế giới”

Ông Kim Jong UnÔng Kim Jong Un

GD&TĐ - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thề biến Triều Tiên trở thành “cường quốc hạt nhân mạnh mẽ nhất thế giới” khi Bình Nhưỡng thể hiện rất ít dấu hiệu kìm hãm chương trình hạt nhân của mình.
 

Triều Tiên đã khiến cộng đồng thế giới lo ngại bằng những vụ phóng tên lửa và vụ phóng gần đây nhất được xem là vụ thử hạt nhân lớn nhất trong những tháng gần đây nhằm phát triển đầu đạn chiến tranh có thể tấn công Mỹ.

Hôm qua (12/12), ông Kim Jong Un nói rằng đất nước này sẽ “thắng lợi tiến về phía trước và nhảy vọt trở thành cường quốc hạt nhân mạnh nhất và quân sự mạnh nhất thế giới” – hãng tin KCNA cho biết.

Tuyên bố trên của ông Kim Jong Un đưa ra khi các cường quốc trên thế giới tìm cách phản ứng với cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên, trong đó Mỹ ủng hộ các lệnh trừng phạt kinh tế và ngoại giao ngặt nghèo đối với Bình Nhưỡng để cản trở chương trình hạt nhân của họ.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói rằng ông tin tưởng Washington đang làm mọi việc có thể để buộc Triều Tiên thảo luận giảm trừ vũ khí hạt nhân.

“Như tôi đã nói nhiều lần, tôi sẽ tiếp tục các nỗ lực ngoại giao của chúng tôi cho tới khi quả bom đầu tiên được thả xuống” – ông Tillerson nói trong một hội nghị chính sách của Hội đồng Atlantic. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng quân đội Mỹ sẵn sàng hành động khi cần thiết.

Hải Yến
Theo Daily Mail