Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 18/3/2018 11:30

Ông Kim Jong un chúc mừng ông Tập Cận Bình tái đắc cử

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tái đắc cử nhiệm kỳ tiếp theoChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tái đắc cử nhiệm kỳ tiếp theo

GD&TĐ - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un đã gửi lời chúc mừng tới Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sau khi ông tái đắc cử làm Chủ tịch Trung Quốc nhiệm kỳ tiếp theo – truyền thông Trung Quốc cho biết hôm nay (18/3) trong một thông điệp trực tiếp hiếm hoi từ Bình Nhưỡng tới Bắc Kinh sau khi mối quan hệ giữa 2 bên đi xuống.
 
 

Ông Kim Jong un vẫn chưa tới thăm Trung Quốc kể từ khi lên nắm quyền vào cuối năm 2011. Triều Tiên đã không vui về sự ủng hộ mạnh mẽ của Trung Quốc đối với những lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc áp dụng lên Triều Tiên sau một loạt các vụ thử hạt nhân và tên lửa.

Tuy nhiên, Trung Quốc cũng rất ủng hộ những nỗ lực mới đây của cả Hàn Quốc và Mỹ trong việc cải thiện các mối quan hệ với Triều Tiên, trong đó bao gồm cuộc gặp đã lên kế hoạch giữa ông Kim và ông Trump.

Trong thông điệp được hãng tin KCNA của Triều Tiên đưa ra, ông Kim cho biết ông hy vọng Trung Quốc sẽ đạt được những thành tựu lớn hơn nữa dưới sự lãnh đạo của ông Tập Cận Bình.

“Với niềm tin mối quan hệ song phương sẽ phát triển theo lợi ích chung của nhân dân 2 nước, thông điệp trên chúc Chủ tịch Trung Quốc thành công trong công việc đầy trách nhiệm” – KCNA trích lời của ông Kim gửi tới ông Tập.

Hải Yến
Theo Reuters