Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 21/2/2018 10:25

Ông Erdogan: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bao vây Afrin của Syria

Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ bắn vào các vị trí của người Kurd ở Afrin, SyriaLực lượng Thổ Nhĩ Kỳ bắn vào các vị trí của người Kurd ở Afrin, Syria

GD&TĐ - Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã cảnh báo Damascus về việc hỗ trợ người Kurd, trong khi đó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Bekir Bozdag, nói rằng nếu các lực lượng Syria vào Afrin, sẽ có thảm họa xảy ra.
 

“Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bao vây trung tâm của Afrin trong những ngày sắp tới. Do đó, chúng tôi sẽ chặn bất kỳ sự hỗ trợ nào từ bên ngoài, như vậy không ai có thể bí mật thương lượng. Chúng tôi sẽ cho những ai muốn tạo ra một hành lang khủng bố trên đường biên giới phía nam của Thổ Nhĩ Kỳ hiểu rằng việc này không dễ dàng” – Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan nói trong một cuộc họp với các nghị sĩ của Đảng Công lý và Phát triển cầm quyền.

Đồng thời ngày 20/2, lãnh đạo Đảng Phong trào quốc gia (MHP) Devlet Bahceli của Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng quân đội nước này sẽ quét sạch khủng bố khỏi khu vực Afrin của Syria “bất chấp hậu quả”.

Hôm thứ 2, một quan chức cao cấp của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết lực lượng người Kurd ở Syria và chính phủ Syria đã đồng ý triển khai quân đội Syria dọc theo các điểm biên giới ở khu vực Afrin để đối phó với chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, thông tin này đã bị đại diện của Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) bác bỏ.

Theo tuyên bố mới nhất của ban tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ, binh lính nước này đã giết và bắt giữ 1.715 chiến binh của YPG, Đảng Liên minh dân chủ (PYD) và IS.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm