Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 7/1/2015 21:03

Ông Chu Vĩnh Khang (Trung Quốc) chính thức bị xử lý theo pháp luật

Cơ quan kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc hoàn thành giai đoạn điều tra và chuyển hồ sơ sang cơ quan tư pháp.

Trong cuộc họp báo được tổ chức tại Bắc Kinh chiều nay (7/1), Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc đã tổ chức họp báo, thông báo về kết quả đấu tranh phòng, chống tham nhũng, xây dựng và chỉnh đốn tác phong Đảng trong năm qua ở Trung Quốc.

Tại buổi họp báo, đại diện của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc thông tin về những diễn biến của các vụ án tham nhũng lớn mà cơ quan này đang tiến hành xử lý theo chức năng và thẩm quyền.

Tại buổi họp báo, ông Hoàng Thụ Hiền - Phó bí thư Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc cho biết, cơ quan này đã hoàn thành giai đoạn điều tra và chuyển hồ sơ sang cơ quan tư pháp để xử lý theo quy định của pháp luật đối với nguyên Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang cùng một số quan chức cấp cao khác như các ông Tưởng Khiết Mẫn, Lý Đông Sinh, Lý Sùng Hỷ, Thân Duy Thìn.

Ông Hoàng Thụ Hiền cho biết: Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc đã lập hồ sơ và đang trong giai đoạn điều tra nguyên Phó chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc Tô Vinh và nguyên Phó chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc Lệnh Kế Hoạch.

Theo thống kê của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương, trong năm 2014, các cơ quan chức năng nước này đã tiến hành điều tra hơn 53.000 vụ việc, xử lý gần 72.000 người, trong đó có 23.646 người bị xử lý kỷ luật về mặt đảng và chính quyền trở lên. Trong số hàng chục nghìn cán bộ đảng viên bị xử lý, có tới 60 quan chức lãnh đạo cấp tỉnh, bộ và tương đương trở lên.

Lãnh đạo Trung Quốc cam kết trong năm 2015 sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch chống tham nhũng với mục tiêu “kiên quyết ngăn chặn hiệu quả hiện tượng tham nhũng ngày càng tràn lan”.

Theo vov.vn