Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 28/9/2015 15:30

Ông bố sốc khi phải trả 12 triệu hóa đơn điện thoại cho con

Ông bố Jared Cramer tịch thu hết quần áo đẹp của con gái để phạt bé.Ông bố Jared Cramer tịch thu hết quần áo đẹp của con gái để phạt bé.

Và ông đã quyết định đưa ra một hình phạt nghiêm khắc là tịch thu các món đồ đẹp của cô bé.

Ông Jared Cramer ở Virginia (Mỹ) đã rất bức xúc khi nhận được hóa đơn tiền điện thoại của cô con gái 12 tuổi Julia lên tới 541,36 USD (Khoảng 12 triệu đồng). Ông tức giận vì cô con gái còn rất nhỏ tuổi nhưng đã tiêu tiền quá phung phí vào những việc hoàn toàn vô ích.

Cramer cho rằng, tiêu tới số tiền lớn như vậy vào việc dùng điện thoại và mạng xã hội là một việc làm không nên đối với một đứa trẻ. Vì vậy, ông đã ấp ủ một kế hoạch để dạy dỗ, uốn nắn cô con gái đang học lớp 8 của mình. Ông đã nói với Julia rằng: "Con đang nợ bố hơn 500 USD".

Sau khi tịch thu điện thoại của con gái, ông bố đã tịch thu luôn cả những món đồ trang điểm, những bộ quần áo đẹp, giày dép, đồ trang sức vào trong một chiếc tủ quần áo và khóa chúng lại. 

Sau đó ông Jared Cramer dán thêm những tờ giấy note để ghi lại số lượng công việc mà cô con gái sẽ phải làm nếu muốn lấy lại các món đồ.

Tất nhiên, cô bé Julia vẫn được dùng những đồ dùng thiết yếu như: Xà phòng, chất khử mùi, bàn chải đánh răng và một vài trang phục bình thường để mặc. Cramer nói: “Tôi mong rằng đây là một bài học lớn cho con bé để không bao giờ tái phạm nữa”.

Ngay sau khi bị bố phạt, Julia đã tự ý thức được và đã cố làm việc chăm chỉ để trả tiền cho bố. Cô bé thức dậy lúc 6 giờ 30 để bắt đầu làm các việc lặt vặt trong nhà với một thái độ tốt. Cramer nói thêm: "Con bé nói, con biết bố yêu con. Con biết con đã sai vì vậy con sẽ làm những việc này.”

Jared Cramer đã rất ngạc nhiên khi mỗi sáng thức dậy được chứng kiến khung cảnh ngôi nhà đã sạch sẽ. Ông cho rằng, cách tốt nhất để dạy một đứa trẻ là cho chúng biết hậu quả mà chúng phải gánh lấy và phải biết cách sửa chữa.

Cô bé Julia đã thực sự nhận thức được việc làm sai trái của mình và chấp nhận gánh chịu hậu quả do bé gây ra cũng như sửa chữa lỗi sai.

Theo danviet.vn