Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 11/6/2015 13:21

Ông Bill Clinton tiết lộ bà Hillary là “nền đá tảng” trong gia đình

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton nhấn mạnh, bà Hillary đóng vai trò là "hòn đá tảng" trong gia đình ở mọi thời điểm ông gặp khó khăn và ông tin rằng, người Mỹ sẽ nhận ra mặt này của bà.
Ong Bill Clinton tiet lo ba Hillary la
Vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton - Hillary Clinton

Các cuộc thăm dò, số lượng người Mỹ cảm thấy bà Hillary Clinton "không đủ tin cậy" để đảm nhận trọng trách là tổng thống Mỹ đang ngày càng gia tăng.

Bình luận về điều này, cựu Tổng thống Bill Clinton ngày 10.6 nhấn mạnh, bà Hillary trên thực tế là "hòn đá tảng" trong gia đình và ông tin rằng, người Mỹ sẽ dần nhận ra mặt này ở bà.

"Tôi tin tưởng bà ấy trọn đời và chúng tôi đã có nhiều hơn một lần thử thách. Bất cứ khi nào tôi gặp khó khăn, bà ấy đều trở thành nền tảng trong gia đình", cựu Tổng thống Mỹ nói.

Ngoài ra, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton còn tuyên bố, nếu vợ ông, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton thắng cử, trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Mỹ, ông sẽ trở thành diễn giả không công, đi diễn thuyết mà không lấy một xu.

Tuyên bố của cựu Tổng thống Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Đảng Cộng hòa và các phương tiện truyền thông đang chỉ trích việc ông và bà Hillary Clinton kiếm được 25 triệu USD nhờ trình bày hơn 100 bài diễn thuyết kể từ năm 2014 được công bố trong báo cáo tài chính công khai của các ứng viên tổng thống Mỹ.

Ông Bill Clinton tuyên bố, nếu bà Hillary Clinton thắng cử, ông sẽ vẫn tiếp tục đi diễn thuyết, nhưng miễn phí: "Tôi sẽ vẫn tiếp tục diễn thuyết về những vấn đề mà tôi quan tâm. Bởi vì tôi thực sự thích làm việc này. Nhưng nếu (bà) Hillary thắng cử trong cuộc đua tranh chức Tổng thống Mỹ năm 2016 và trở thành chủ nhân của Nhà Trắng, tôi sẽ không lấy một xu".

Ngoài ra, trả lời phỏng vấn hãng tin CNN mới đây, cựu Tổng thống Mỹ cũng lên tiếng bênh vực vợ khi bác bỏ những cáo buộc cho rằng, bà Hillary đã lợi dụng quyền lực để trục lợi cá nhân trong suốt thời gian giữ chức Ngoại trưởng Mỹ. Cụ thể bà Hillary bị cho là đã "ưu ái" các doanh nghiệp để họ tài trợ cho tổ chức từ thiện của gia đình bà.

Theo Dân Việt