Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 25/12/2017 08:44

Nước Mỹ chi hơn một ngàn tỉ USD cho cây thông Noel

Cây thông Noel bên cạnh Tòa nhà quốc hội MỹCây thông Noel bên cạnh Tòa nhà quốc hội Mỹ

GD&TĐ - Việc đốn hạ, vận chuyển và trưng bầy câu thông đã trở thành truyền thống trong kỳ nghỉ lễ mùa đông ở bán cầu bắc từ nhiều thế kỷ nay và chưa có nơi nào cây thông được thịnh hành như ở Mỹ. Năm nay, người Mỹ đã chi hơn 1 ngàn tỉ USD để thắp sáng ngôi nhà của họ với cây thông Noel.
 

Theo một dữ liệu của hãng tin Reuters, khoảng 27,4 triệu cây thông đã được mua tại Mỹ năm 2016 nhưng chỉ có một vài bang có các nông trại cây thông.

Khoảng 885km vuông đất ở Mỹ được dành để trồng cây thông phục vụ Giáng sinh. Hầu hết các nông trại trồng thông đều ở chân đồi ở Oregon và bắc Carolina.

Giá cây thông Noel cũng đã tăng liên tục trong 7 năm liền. Tất nhiên một số người Mỹ thích một sản phẩm mà họ có thể tái sử dụng nên đã quay sang dùng cây thông nhân tạo vốn chủ yếu được làm tại Trung Quốc nhằm phục vụ thị trường Mỹ.

Tuy nhiên, những cây thông lá nhắn, cành lá dày thuộc họ Fraser Fir luôn được ưa chuộng nhất. Năm 2014, gần 8 triệu cây đã được bán ra.

Trong khi đa số người Mỹ ít biết về nơi những cây thông này được trồng và hầu hết những cây hạ xuống sẽ bị vứt bên lề đường 2 tuần sau lễ Giáng sinh, đây vẫn được xem là biểu tượng quan trọng trong kỳ nghỉ lễ mùa đông.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm