Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 4/8/2019 15:46

Nước Mỹ bàng hoàng chứng kiến vụ xả súng thứ 2 trong vòng 24 giờ

Cảnh sát có mặt tại hiện trườngCảnh sát có mặt tại hiện trường

GD&TĐ - Ít nhất 10 người đã bị chết và 16 người bị thương tại thành phố Dayton, bang Ohio, Mỹ trong một vụ xả súng  xảy ra hôm nay (4/8) – cảnh sát địa phương cho biết. Nghi phạm đã bị tiêu diệt và cảnh sát đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân.

Một số nguồn tin cho biết có thể có nhiều hơn 1 kẻ xả súng liên quan tới vụ việc xảy ra bên ngoài quán bar Ned Peppers, đồng thời nói rằng cảnh sát đang tìm một người đang ông trùm mặt nạ đã rời khu vực bằng chiếc xe Jeep màu tối.

Trước đó, một thanh niên đã giết chết 20 người và làm bị thương ít nhất 26 người khác tại một siêu thị Walmart ở Trung tâm mua sắm Cielo Vista tại El Paso, bang Texas. Cục điều tra liên bang (FBI) đã mở một cuộc điều tra khủng bố đối với vụ việc này.

Kẻ xả súng ở Texas được cho là Patrick Crusius, 21 tuổi. Tên này đã đăng một bản tuyên ngôn trên mạng trước khi bắn những người bên trong Walmart, trong đó mô tả một kế hoạch chi tiết để chia rẽ nước Mỹ bằng chủng tộc. Hắn tuyên bố hành động của mình bị thúc đẩy bởi nỗi sợ số người Tây Ban Nha ngày càng lớn do nhập cư bất hợp pháp. Tính xác thực của bản tuyên ngôn này vẫn chưa được xác nhận.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm