Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 28/6/2015 16:30

Nữ thuộc cấp "chết vì nhậu', thị trưởng bị cách chức

Ông Xiang Shuguang phát biểu tại một buổi lễ ở Hồ NamÔng Xiang Shuguang phát biểu tại một buổi lễ ở Hồ Nam

Cơ quan giám sát tham nhũng tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) cho biết, thị trưởng một thành phố thuộc tỉnh này cùng một số quan chức khác đã bị sa thải hoặc khiển trách sau khi một trong số những quan chức cấp dưới của viên thị trưởng đã qua đời do uống rượu quá nhiều tại một bữa tiệc của giới kinh doanh.

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật của tỉnh đã đưa tin trên trang web của mình vào hôm thứ Sáu (26/6) rằng thị trưởng kiêm Phó Bí thư thành ủy thành phố Vĩnh Châu ông Xiang Shuguang đã bị cách chức.

 

Các quan chức khác cũng bị sa thải hoặc bị cảnh cáo sau khi một đồng nghiệp nữ của họ đã qua đời sau bữa tối ngày 29/4. Cơ quan giám sát cho biết, bữa ăn có sự tham dự của 14 quan chức và tiêu tốn hết 7.707 nhân dân tệ (khoảng hơn 1.241 USD).

Trung Quốc đang tích cực tìm cách dập tắt nạn tham nhũng trong Đảng Cộng sản và hàng ngũ Chính phủ. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tuyên bố sẽ theo dõi từ những “con hổ hùng mạnh” đến những “con ruồi tầm thường” trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng.


Cảnh sát Trung Quốc đang kiểm tra những chai rượu giả bị tịch thu trước khi đem chúng đi tiêu hủy tại Tây An – tỉnh Thiểm Tây – Trung Quốc

Đảng Cộng sản đã tìm cách ngăn chặn tất cả mọi thứ, từ hối lộ và tặng quà cho tới những bữa tiệc xa hoa để làm dịu sự phẫn nộ của công chúng trước sự tham nhũng và lãng phí.

Theo phapluattp.vn