Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 6/1/2015 22:04

Nữ quan chức Trung Quốc bị tống tiền vì ảnh nóng

Tờ China News Service cho biết 2 nữ quan chức Trung Quốc đã bị tống tiền hàng trăm nghìn nhân dân tệ bằng những bức ảnh nhạy cảm giả.
2 nữ cán bộ ở thành phố Liễu Châu, Quảng Châu đã nhận được 2 bức thư tống tiền có chứa bức ảnh nhạy cảm giả: mặt họ được ghép vào thân hình của một người phụ nữ đang quan hệ với một người đàn ông. Kẻ tống tiền đã yêu cầu 2 phụ nữ này giao nộp cho họ vài trăm nghìn nhân dân tệ.
Số lượng các quan chức tham nhũng dính vào các scandal tình dục đang ngày càng gia tăng ở Trung Quốc. Đây là lý do mà bọn tội phạm lợi dụng để kiếm tiền.
Một người phụ nữ được biết với bí danh Ayuan đã nhận được bức thư từ một "thám tử" cho biết đã theo và điều tra về cô này.
Nu quan chuc Trung Quoc bi tong tien vi anh sex
2 quan chức nữ ở Liễu Châu đã bị tống tiền bằng ảnh nhạy cảm
Người phụ nữ này được yêu cầu phải nộp 116.000 nhân dân tệ vào tài khoản ngân hàng trong vòng 2 ngày, nếu không sẽ bị tung ảnh lên internet. Cô Ayuan đã nhận ra đó là bức ảnh photoshop, ghép mặt cô vào người của người khác. Cô cho biết kẻ tống tiền đã lấy hình ảnh của cô trên internet để ghép. Cảnh sát đang tiến hành điều tra cả 2 vụ việc.
Tại Trung Quốc, không thiếu trường hợp các cán bộ có quan hệ ngoài luồng và vụ việc chỉ được công khai khi những bức ảnh nhạy cảm của họ bị đăng tải trên internet.
Tháng 3/2013, cảnh sát đã bắt 8 nghi phạm sử dụng ảnh giả để tống tiền các quan chức ở tỉnh Hồ Nam. Có tới 210 bức thư tống tiền với số tiền lên tới 45 triệu nhân dân tệ đã được gửi đi và 150 bức thư khác với 255.000 nhân dân tệ chuẩn bị được gửi đi.

Theo Kiến thức