Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 10/6/2019 09:09

Nữ đặc nhiệm Iran luyện tập

Để trở thành một kunoichi - hay nữ ninja - đòi hỏi sức mạnh  và sự nhanh nhẹn đáng kinh ngạcĐể trở thành một kunoichi - hay nữ ninja - đòi hỏi sức mạnh và sự nhanh nhẹn đáng kinh ngạc

GD&TĐ - Iran có một đội nữ đặc nhiệm được đào tạo võ thuật tấn công và thành thục các kỹ năng ám sát, Daily Mail đưa tin. Đơn vị có trụ sở ở lâu đài Jughin được thành lập từ năm 1989, cách thủ đô Tehran khoảng 40km.

Theo nguồn tin trên, ở Iran hiện có 4.000 phụ nữ được đào tạo để trở thành kunoichi - ninja nữ. Ở đây họ được luyện tập cách thực hành di chuyển trong sa mạc. Những nữ chiến binh thường mặc đồng phục ngụy trang thực hiện những cú đá cao - một trong những kỹ năng học được trong quá trình đào tạo.

Để trở thành một kunoichi - hay nữ ninja - đòi hỏi sức mạnh và sự nhanh nhẹn đáng kinh ngạc. Những người phụ nữ có kỹ năng tốt cũng luyện tập với vũ khí bao gồm cả dây xích có thể được sử dụng để hạ gục đối thủ.

Các nữ chiến binh còn học cách leo trèo và nhảy tường trong quá trình huấn luyện - trong thời gian đó họ đeo băng “ninja ranger”. Họ cũng học cách xử lý những vũ khí khổng lồ là thanh long đao với độ chính xác cực cao. Sensei Akbar Faraji là người đầu tiên giới thiệu ninjutsu tới Iran khi ông thành lập câu lạc bộ 22 năm trước - hiện có 24.000 thành viên.

Sensei Akbar Faraji nói: “Trở thành ninja là sự kiên nhẫn, khoan dung và dũng cảm. Theo nghĩa đen nó có nghĩa là nghệ thuật vô hình”. Họ thực hành các động tác trong cái nóng oi bức của Iran - nơi nhiệt độ có thể lên tới gần 70 độ C. Môn võ Ninjutsu được kết hợp với các kỹ năng đặc vụ bí mật và lính đánh thuê, chuyên về phương pháp chiến tranh không chính thống ở Nhật Bản trong khoảng thời gian từ 1185 - 1868.

 
Theo các nguồn tin, ở Iran, có 4.000 phụ nữ được đào tạo để trở thành kunoichi - ninja nữ 

Năm 2017, các đối tượng lạ mặt xông vào trụ sở Quốc hội Iran rồi xả súng làm ít nhất 1 nhân viên an ninh thiệt mạng và một số người khác bị thương. Truyền thông Iran cho biết, nhóm vũ trang sau đó cố thủ trên các tầng cao trong tòa nhà và giữ một số người làm con tin. Mất nhiều giờ “cân não”, vụ tấn công tòa nhà Quốc hội Iran đã kết thúc và tất cả những kẻ tấn công đã bị tiêu diệt. Điều đáng nói, trong cuộc giải thoát con tin này có cả lực lượng đặc nhiệm nữ tham gia.

Nguyễn Hưng

Tin tiêu điểm