Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 21/4/2013 19:36

Nơi cực sang trọng để cải tạo khủng bố

Nơi cực sang trọng để cải tạo khủng bố

 (GD&TĐ) – Những tên khủng bố Hồi giáo bị bắt ở A rập Xê út sẽ có cơ hội được cải tạo trong môi trường sang trọng.

(GD&TĐ) – Những tên khủng bố Hồi giáo bị bắt ở A rập Xê út sẽ có cơ hội được cải tạo trong môi trường sang trọng.

Media representatives are given a tour of a new centre for the rehabilitation of suspected ’terrorists’ and potential al-Qaeda recruits in Riyadh  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2312136/Sex-parties-gym-spa-Inside-Saudi-prisons-terrorists-caught-Saudi-Arabia-sent.html#ixzz2R698I3Ac  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Một trung tâm mới cho phép những kẻ khủng bố nếm trải sự sang trọng 

Quốc gia giàu dầu mỏ này đang hy vọng “lái” những tù nhân từng là chiến binh của al-Qeada khỏi sự cực đoan về tín ngưỡng bằng các liệu pháp tư vấn, trị liệu, tập luyện tại một trung tâm phục hồi sang trọng ở Riyadh – nơi bao gồm một bể bơi trong nhà lớn bằng sân vận động Olympic, phòng tắm hơi, phòng tập thể thao và một sảnh xem truyền hình.

Những tù nhân có dấu hiệu cải tạo tốt có thể được thưởng 2 ngày thư giãn, trong đó có cơ hội được gần gũi vợ mình, tại những nơi đặc biệt nằm trong khu liên hợp này.

Một chương trình đặc biệt đáp ứng được khoảng 3.000 tù nhân tại 5 trung tâm, trong đó trung tâm mới nhất ở Riyadh cho phép tù nhân “nếm mùi sang trọng như một phần thưởng cho sự điều hòa tín ngưỡng của mình”.

The new centre, which is built on 76 thousand square metres and hosts suspects from 41 different nationalities has similar facilities to a recreational resort  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2312136/Sex-parties-gym-spa-Inside-Saudi-prisons-terrorists-caught-Saudi-Arabia-sent.html#ixzz2R69KQJKJ  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Trung tâm mới được xây dựng trên 76.000 m2 này đang có những tù nhân từ 41 quốc gia 

Tất cả các trung tâm trên đều mang tên của Bộ trưởng Nội vụ - người đang dẫn đầu một cuộc càn quét đối với al-Qaeda tại A rập Xê út, sau những cuộc tấn công mà nhóm khủng bố này gây ra từ năm 2003 đến 2005 khiến hơn 150 người thiệt mạng.

Trung tâm Riyadh có diện tích tương đương 10 sân bóng đá và được thiết kế đủ chỗ cho 228 tù nhân. Nơi đây có 12 tòa nhà, mỗi tòa nhà là nơi ở của 19 tù nhân - những người được tiếp cận với những căn phòng đặc biệt mà họ có thể dành để gặp gỡ các thành viên trong gia đình mình.

Ban ngày, các tù nhân sẽ tham dự các buổi hội thảo về tôn giáo, nhằm cho họ thấy được những sai lầm trên con đường mà họ chọn, qua những tư tưởng sai trái về thánh chiến mà họ có trước đây.

“Để chiến đấu với chủ nghĩa khủng bố chúng ta phải cho họ một sự cân bằng về trí tuệ và tâm lý… thông qua nói chuyện và thuyết phục" – Giám đốc của các trung tâm trên, ông Said al-Bishi, cho biết. Ông nói, có tổng số 2.336 tù nhân al-Qaeda đang được trải qua các khóa cải tạo ở A rập Xê út.

Tuy nhiên, không phải tất cả các tù nhân al-Qaeda trải qua chương trình trên cũng “chuyển đổi” được mình. Thực tế, giám đốc của các trung tâm này đã thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn với báo chí rằng khoảng 10% những tù nhân trải qua chương trình trên đã trở lại nhà tù của họ. Hơn nữa, có những cá nhân nguy hiểm đã ở đây nhưng sau đó vẫn quay trở lại và nguy hiểm hơn.

Thêm nữa, có những phê bình cho rằng sự chỉ dẫn tôn giáo đưa ra cho các tù nhân là chưa đủ tính điều hòa và quá gần gũi với việc hiểu kinh Koran của không ít kẻ có tư tưởng thánh chiến và gần với cả quan điểm của al Qaeda.

 
Luxury facility covers an area equivalent to around 10 football pitches and is designed to accommodate 228 prisoners from the ’deviant group’   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2312136/Sex-parties-gym-spa-Inside-Saudi-prisons-terrorists-caught-Saudi-Arabia-sent.html#ixzz2R69d0JyY  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Cơ sở vật chất sang trọng 
 
The prisoners will attend seminars on religious affairs, aimed at teaching them the errors of their ways through their misguided thoughts of jihad   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2312136/Sex-parties-gym-spa-Inside-Saudi-prisons-terrorists-caught-Saudi-Arabia-sent.html#ixzz2R69jTTQz  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Tù nhân ở nơi đây được tham dự các buổi hội thảo về tôn giáo, cho họ thấy những hiểu nhầm qua những tư tưởng sai trái mà họ có trước đây
 
Prisoners will have access to special suites where they can spend time with visiting family members   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2312136/Sex-parties-gym-spa-Inside-Saudi-prisons-terrorists-caught-Saudi-Arabia-sent.html#ixzz2R69qCFsW  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Tù nhân được tiếp cận tới những nơi mà họ được gặp gỡ gia đình mình 

Hà Châu (Theo Daily Mail)