Nổ súng trên tàu điện Hà Lan, nghi hành động khủng bố

HẢI YẾN - 21:11 18/03/2019
Nổ súng trên tàu điện Hà Lan, nghi hành động khủng bố
 

Vụ việc xảy ra tại Quảng trường 24 tháng 10, hiện tại cảnh sát đang canh gác nghiêm ngặt nơi. Toàn bộ mạng lưới xe điện của thành phố cũng đã dừng hoạt động – hãng tin Gelderlander.nl cho biết.

Những nhà thờ tại Utrecht cũng đã được đóng cửa vì lo ngại về an ninh. An ninh tại những con đường, nhà ga, sân bay… cũng đều được thắt chặt.

Theo hãng tin NOS, cảnh sát chống khủng bố đã bao quanh tòa nhà nghi là nơi tay súng đang ẩn náu.

Cảnh sát cho biết các điều tra viên đang xem xét khả năng đây là một hành động khủng bố. Các nhà chức trách đã nâng mức đe dọa khủng bố lên mức cao nhất là mức 5 tại tỉnh Utrecht.

“Một số viên đạn đã được bắn trên một tàu điện và một vài người khác bị thương. Trực thăng đã có mặt tại hiện trường và chưa có ai bị bắt” – phát ngôn viên cảnh sát Joost Lanshage khẳng định.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã gọi tình hình là “đáng lo ngại” và nói rằng chính phủ đang thảo luận sau khi vụ việc xảy ra.

Một nhân chứng nói với hãng tin RTV rằng ông thấy 4 người đàn ông bắn vào một phụ nữ tại quảng trường và sau đó chạy khỏi hiện trường theo nhiều hướng khác nhau.

Theo các nhà báo địa phương, cảnh sát vẫn đang truy nã hung thủ, đó là một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ 37 tuổi tên là Gökman Tanis. 

Hải Yến
Theo Sputnik/RT

Bình luận của bạn đọc