Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 26/2/2018 14:55

Nổ lớn gây thương vong tại thành phố của Anh

Hiện trường vụ nổ ở LeicesterHiện trường vụ nổ ở Leicester

GD&TĐ - Ít nhất 4 người chết và 4 người khác bị thương khi một vụ nổ phá hủy một cửa hàng tiện dụng và một ngôi nhà ở trung tâm thành phố Leicester của Anh vào hôm qua (25/2) – cảnh sát Anh cho biết.

Cảnh sát Shane O’Neill nói: “có 4 người được khẳng định đã chết và một số người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện. Chúng tôi tin rằng còn có những người khác chưa tìm thấy và nỗ lực cứu hộ vẫn đang tiếp tục để tìm kiếm họ”.

Theo cảnh sát, hiện chưa có dấu hiệu cho thấy vụ nổ có liên quan tới chủ nghĩa khủng bố. Những hình ảnh cho thấy lửa bốc lên từ nơi xảy ra vụ nổ.

“Chúng tôi nghe thấy tiếng nổ lớn, cửa sổ của cửa hàng cách đó 6 ngôi nhà cũng bị rung chuyển và chúng tôi nghĩ đó không thể là một vụ tai nạn xe hơi” – một cư dân địa phương cho biết – “chúng tôi đến và thấy một cột khói lớn, gạch vữa rơi khắp trên đường”.

Truyền thông địa phương cho rằng cửa hàng đó là một cửa hàng tạp hóa Ba Lan.

“Các điều tra viên đang làm việc để xác định nguyên nhân của vụ nổ” - Ông O’Neill nói – “trong khi đó các nhóm cứu hộ đặc biệt đã có mặt tại hiện trường để tìm thêm người sống sót”.

Hải Yến
Theo Reuters

Tin tiêu điểm